Bác sĩ Hoàng Công Lương bị đề nghị 42 tháng tù

VdaiLy Poster |

 Trong phiên xét xử hôm nay (21.1), Viện Kiểm sát thành phố Hòa Bình đã đề nghị mức án cho các bị cáo. Trong đó, bác sĩ Hoàng Công Lương bị đề nghị mức án từ 36 đến 42 tháng tù giam.

Cụ thể, kiểm sát viên Bùi Thu Hằng (Viện kiểm sát TP.Hoà Bình) trình bày bản luận tội 7 bị cáo liên quan trong vụ việc sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa TP.Hoà Bình.

Viện Kiểm sát cho biết bị cáo Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc Công ty xử lý nước Trâm Anh đề nghị mức án 4-5 năm tù. Y lệnh lọc máu của bác sĩ Linh và Huyền chưa có chứng chỉ hành nghề, do vậy việc bác sĩ Hoàng Công Lương ký bên cạnh chữ ký của BS Linh và Huyền (theo quan h-..ệ công tác y tế giữa người ra y lệnh và người thực hiện y lệnh) là bác sĩ Lương liên quan trực tiếp việc ra y lệnh cuối cùng để cho máy chạy thận để các bệnh nhân lọc máu.

bac si hoang cong luong bi de nghi 42 thang tu hinh anh 1

Viện Kiểm sát thành phố Hòa Bình đề nghị mức án 42 tháng tù giam cho bác sĩ Hoàng Công Lương thay vì 36 tháng án treo như phiên tòa lần 1.

Viện Kiểm sát khẳng định, việc ra y lệnh của bác sĩ Lương khi chưa biết về chất lượng nước dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, việc tiến hành lọc máu không phải trong trường hợp cấp cứu vì vậy với điệu kiện, hoàn cảnh bị cáo hoàn toàn có thể không đồng ý. Vì vậy Viện Kiểm sát yêu cầu tội danh “Vô ý làm chết người” là đúng người đúng tội đối với bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương với mức án 36-42 tháng tù.

Bị cáo Trần Văn Sơn – cán bộ phòng Vật tư bị đề nghị mức án 42-48 tháng tù. Trần Văn Thắng – nguyên trưởng phòng Vật tư đơn nguyên thận bị đề nghị mức án 36-42 tháng tù. Bị cáo Hoàng Đình Khiếu – nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đề nghị mức án 36-42 tháng tù.

Trong phiên xét xử này, ông Trương Quý Dương cũng bị luận tội. Viện kiểm cho biết bị cáo Dương không phân công ai làm kỹ thuật viên cho đơn nguyên thận lọc máu, dẫn đến chất lượng nước không được đảm bảo, hệ thống RO cho vào hoạt động ngay mà không cần đến việc chờ kết quả. Với trách nghiệm của mình, bị cáo Dương không thực hiện sâu sát những sai phạm cấp dưới, thời gian dài để cho đơn nguyên không có sự quan tâm đến hoạt động RO2. Viện Kiểm sát đề nghị việc truy cứu trách nghiệm hình sự với bị cáo Trương Quý Dương là đúng người đúng tội, mức án 30-36 tháng tù.

Đối với bị cáo Đỗ Anh Tuần (Công ty Thiên Sơn) chịu trách nghiệm liên kết đặt máy chạy thận và thực hiện sửa chữa máy RO đã không thực hiện đúng ký kết với Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình. Đỗ Anh Tuấn không thực hiện hợp đồng 315 mà cho Quốc thực hiện, không nhắc nhở việc đảm bảo chất lượng nước, những hành vi trên khiến Quốc bỏ việc ngăn chặn đơn nguyên lọc máu gây hậu quả là sự cố lọc thận khiến 9 người tử vong. Bị cáo Đỗ Anh Tuấn “thiếu trách nghiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là đúng người đúng tội, mức án 36-42 tháng tù.

http://danviet.vn/phap-luat/bac-si-hoang-cong-luong-bi-de-nghi-42-thang-tu-949985.html

Loading...