Bão cổ vũ bóng đá tối qua, 25 người ch.ê’t, 250 người bị thư.ơng t.ai nạ.n và bă’t 78 người đua xe

VdaiLy Poster |

Sau khi đội tuyển Việt Nam giành chiếc vé vào chơi trận chung kê’t AFF Cup 2018, hàng chục ngàn cổ động viên ở Sài Gòn đã xuống đường để ăn mừng. Tuy nhiên nhiều người lợi dụng cổ vũ bóng đá để đi “bão” đã bị CSGT TPHCM kiểm tra, x.ử phạt.

Ngày 7/12, Phòng Cảnh sa’t giao thông đường bộ – đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, đã tiến h.à.n.h x.ử lý 78 trường hợp vi ph.ạm giao thông sau trận đấu lượt về giữa đội tuyển Philippines – Việt Nam.

Trước đó, chiều 6/12, dự đoa’n sau trận lượt về giữa đội tuyển Philippines – Việt Nam, người hâm mộ sẽ đổ xuống đường ăn mừng nên PC08 Công an TPHCM đã cắt cử 100% lực lượng túc trực ở nhiều tuyến đường trọng điểm để bảo đảm trật tự, điều tiết giao thông, x.ử lý với các trường hợp vi phạ.m.

Đến rạng sa’ng 7/12, hàng nghìn người vẫn đổ ra đường ăn mừng chiê’n thắng của đội tuyển Việt Nam.

Kết thúc trận đấu bóng đá với chiê’n thắng nghiêng về đội Việt Nam, hàng chục ngàn cổ động viên đã tràn ra đường để ăn mừng.

Tại nhiều tuyến đường, dòng phương tiện đổ về mỗi lúc một đông nên lực lượng CSGT đã tiến h.à.n.h phân luồng điều tiết, hướng dẫn người dân tham gia lưu thông tra’nh ùn ứ.

Đến rạng sa’ng 7/12, hàng nghìn người vẫn di chuyển th.à.n.h đoàn reo hò, kéo vào trung tâm TPHCM để ăn mừng.

Lực lượng Công an TPHCM tiến h.à.n.h kiểm tra, x.ử lý đối với những tốp người “đi bão”

Lúc này Ban giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo cho lực lượng CSGT tiến h.à.n.h kiểm tra, x.ử lý với những h.à.n.h vi vi phạ.m. như: lưu thông th.à.n.h đoàn, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vi phạ.m nồng độ cồn….

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT đã tiến h.à.n.h lập biên bản x.ử lý 78 trường hợp “đi bão”, tạm giữ 56 xe máy vi phạ.m luật giao thông.

CSGT và CSCĐ tiến h.à.n.h kiểm tra, x.ử lý các trường hợp có dấu hiệu quấy pha’.


Đình Thảo

Nhà chức trách Hà Nội không ghi nhận tình trạng đua xe, tuy nhiên nhiều vụ t.ai n.ạn xảy ra do người hâm mộ pho’ng nhanh, vượt ẩu.

Hiện trường vụ t.ai nạ.n trên cầu Chương Dương. Ảnh: Chu Anh

Theo một số nhân chứng, vụ t.ai n.ạn khiến 4 người t.h.ư.ơ.n.g vong. Sau khi vụ ta.i nạ.n xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường đưa người bị nạn đi cấp cứu và phân luồng giao thông.

Trong đêm 6/12 và rạng sa’ng nay, khi người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng chiê’n thắng của đội tuyển Việt Nam, hàng loạt vụ ta.i nạ.n đã xảy ra trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều người bị t.h.ư.ơ.n.g.

Lúc 23h ngày 6/12, trên làn đường dành riêng cho ôtô tại cầu Chương Dương, hai thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, đ.ầ.u đeo băng đỏ chạy tốc độ cao đã đấu đ.ầ.u nhau khiến hai chiếc xe bị biến dạng, nhiều mảnh vỡ bă’n văng tung toé ở hiện trường.

Vụ t.ai n.ạn khiến 2 người bị t.h.ư.ơ.n.g được đưa đi cấp cứu. Cầu Chương Dương ùn tắc kéo dài nhiều giờ.

Vụ ta.i nạ.n khiến hai người đi xe máy bị t.h.ư.ơ.n.g ở ngã 5 Lê Tha’nh Tông – Tăng Bạt Hổ. Ảnh: Xuân Kha’nh

Cũng vào khoảng 23h đêm 6/12 tại ngã 5 Lê Tha’nh Tông -Tăng Bạt Hổ, hai xe máy đã va vào nhau khiến hai người bị t.h.ư.ơ.n.g. Cảnh sa’t giao thông có mặt để hỗ trợ nạn nhân đi cấp cứu.

Còn tại ngã tư La’ng-La’ng Hạ, hai thanh niên đi xe wave biển số tỉnh Hoà Bình khi hò hét đi theo đoàn xe ăn mừng đã không quan sa’t nên đ.â.m vào đ.ầ.u chiếc taxi. Mặc dù xe taxi bị móp méo ở đ.ầ.u, tuy nhiên tài xế đã bă’t tay hai thanh niên rồi tiếp tục h.à.n.h trình.

Một vụ khác tại đường Nguyễn Trãi (Hà Đông), hai thanh niên đi xe máy ăn mừng chiê’n thắng, pho’ng nhanh rồi đ.â.m vào xe tải và bị cuốn một phần xe và người vào gầm, rất may xe tải phanh kịp nên hai người chỉ bị t.h.ư.ơ.n.g nhẹ.

Hai nam thanh niên đi xe máy không làm chủ được tốc độ đã đ.â.m vào xe tải và bị cuốn vào gầm. Ảnh: Xuân Phương

Nhà chức trách cũng ghi nhận vụ ẩu đả trên đường Tôn Đức Thắng (Đống Đa).

Sau khi xảy ra cự cãi trong lúc hò hét, một người đã rút d.a.o đ.â.m vào lưng người khác rồi bỏ chạy. “Con d.a.o vẫn găm vào lưng nạn nhân khi anh này được cảnh sa’t đưa lên xe máy đi cấp cứu”, một nhân chứng cho hay.

Sa’ng 7/12, lãnh đạo phòng cảnh sa’t giao thông Hà Nội nói trong đêm qua xảy ra một số vụ ta.i nạn. và các nạn nhân đều bị t.h.ư.ơ.n.g nhẹ. “Trên địa bàn không xảy ra tình trạng đua xe trái phép và chưa ghi nhận có trường hợp nào bị x.ử lý do chạy quá tốc độ, lạng lách, đa’nh võng”, vị này nói.

Thông tin với pho’ng viên vào sa’ng nay, đại diện Công an quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng) xa’c nhận, tối qua trên địa bàn quận xảy ra vụ t.ai n.ạn t.h.ư.ơ.n.g tâm khi một nam cổ động viên bị cuốn vào gầm xe container t.ử vong.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang cấp cứu cho một nam bệnh nhân 18 tuổi bị t.ai n.ạn giao thông đêm qua.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, Sau khi xem xong trận tứ kê’t bóng đá nam tối 27/8, vì phấn khích, em quyê’t định “đi bão”, đua xe rồi bị ta.i nạ.n.

Ngay lập tức, em được đưa tới cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Thông tin cho báo chí, bác sĩ cấp cứu Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch, người xây xát, đau đ.ầ.u dữ dội và buồn nôn.

Khoảng 18h cùng ngày, trên tuyến đường Lê Lai, phường Máy Chai, Ngô Quyền, Hải Phòng, một người đàn ông đi xe SH trắng chở theo nam thanh niên (26 tuổi) đã va chạm với xe container đi ngược chiều.

Sau va chạm, nam thanh niên ngồi sau bị cuốn vào gầm, ba’nh xe sau của container ca’n qua người. Chiếc xe máy SH văng ra đường. Tại hiện trường thanh niên bị mắc kẹt dưới dầm xe container, nửa thân dưới bị lốp ôtô chèn qua.

Mọi người đã lập tức đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Ngô Quyền, nhưng nạn nhân đã t.ử vong do mất ma’u cấp.

Phương Sơn

Nguồn: Tổng hợp

Loading...