“Bắt tận tay” nạc lợn nhiễm sán nổi hạt, phụ huynh bức xúc vây kín trường mầm non

VdaiLy Poster |

Trước tình trạng học sinh Trường mầm non Thanh Khương ăn phải thịt lợn nghi nhiễm sán nhiều ngày nay, phụ huynh đã yêu cầu nhà trường chấm dứt hợp đồng với c.ô.ng ty cung cấp t.h.ự.c p.h.ẩ.m. Được biết c.ô.ng ty này còn cung cấp cho 19 đơn vị khác

Phụ huynh học sinh Trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) đang yêu cầu hiệu trưởng trả lời cụ thể về những hình ảnh món thịt lợn trong bữa ăn của trẻ nghi có sán.

Ngày 27.2, ông Hoàng Đình Minh – Chủ tịch xã Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) xác nhận đã nhận được đơn của phụ huynh phản ánh việc thịt lợn trong bếp ăn Trường Mầm non Thanh Khương nghi bị nhiễm sán. Thông tin này được lãnh đạo xã tiếp nhận từ ngày 22.2.

Theo clip livestream của thành viên T.N. chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh đến Trường Mầm non Thanh Khương thể hiện bức xúc, yêu cầu làm rõ sự việc. Cùng với đó, phụ huynh cũng truyền tay nhau clip ghi hình ảnh món thịt lợn trong bữa ăn được cho là có sán khiến không ít người hoang mang. Lo sợ t.h.ự.c p.h.ẩ.m không đảm bảo, nhiều phụ huynh đã không cho con ăn trưa tại trường.

Một phụ huynh cho biết sự việc diễn ra từ ngày 14.2. Khoảng 10 ngày qua, bà đến trường nhưng không nhận được câu trả lời cụ thể. Nhà trường có cam kết t.h.ự.c p.h.ẩ.m sạch cho học sinh ăn. Thực phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g sức khỏe của học sinh.

Nhiều phụ huynh вứс χύс trước hình ảnh, clip ghi lại t.h.ự.c p.h.ẩ.m ở trường mầm non được cho là có sán. Nguồn: VTC16

Chủ tịch UBND xã Thanh Khương Hoàng Đình Minh cho hay, sau khi tiếp nhận phản ánh, lãnh đạo xã đã đề nghị cơ quan chức năng của пɡἁпʜ giáo dục, c.ô.ng an xác minh. Hiện tại, nhà trường vẫn đang duy trì việc dạy và học, thực hiện bán trú cho những học sinh có nhu cầu.

Ông Minh nêu quan điểm nếu t.h.ự.c p.h.ẩ.m không đảm bảo, nhà trường phải có trách nhiệm và phía cung cấp t.h.ự.c p.h.ẩ.m sẽ bị chấm dứt hợp đồng.

Trả lời VTC16, bà Cao Thị Hòe – Hiệu trưởng nhà trường – cho biết đến nay chưa có thông tin rõ ràng, toàn bộ hồ sơ đã được chuyển đến c.ô.ng an để làm rõ.

Ông Nguyễn Song Cương – Trưởng phòng GDĐT huyện Thuận Thành – nói sẽ yêu cầu cơ quan chức năng làm việc sớm nhất để thông tin rõ ràng về sự việc.

Được biết, đơn vị cung cấp t.h.ự.c p.h.ẩ.m cho Trường Mầm non Thanh Khương cũng đang cung cấp cho 19 cơ sở khác trên địa bàn.

Một số phụ huynh chia sẻ thông tin, bình luận trên mạng xã hội đã bị một số đối tượng nhắn tin, gọi đıệɴ đe doạ.

Trước tình trạng lộn xộn tại Trường mầm non Thanh Khương suốt gần 1 tháng nay, lãnh đạo xã đã tổ chức một cuộc đối thoại trực tiếp giữa nhà trường, đơn vị cung cấp t.h.ự.c p.h.ẩ.m và người dân, đồng thời chốt thời điểm phải có kết luận chính thức về tình trạng t.h.ự.c p.h.ẩ.m bẩn tại trường.

Toàn bộ hồ sơ năng lực của c.ô.ng ty cùng các phiếu xuất nhập t.h.ự.c p.h.ẩ.m tại trường Thanh Khương đã được cơ quan c.ô.ng an thu giữ để điều tra làm rõ. Công ty này hiện đang cung cấp t.h.ự.c p.h.ẩ.m cho 19 trường học tại Bắc Ninh và nhiều bếp ăn tập thể. Hiện có đến hơn 50 học sinh đã ngừng ăn bán trú tại Trường mầm non Thanh Khương

Trong khi đó, trưa nay (5/3), Trường mầm non Thanh Khương lại tiếp tục pha’t hiện Th.ị t gà đông lạnh không đảm bảo an toàn t.h.ự.c p.h.ẩ.m, cùng nhiều loại chân gà dùng để nấu cháo cho các cháu đã bốc mùi. Hiện cơ quan c.ô.ng an đã lập biên bản sự việc, niêm phong toàn bộ số lượng t.h.ự.c p.h.ẩ.m này và lấy mẫu kiểm nghiệm.

HUYÊN NGUYỄN / Theo vtv.baomoi

Loading...