Bị chê lương ở VN thấp thế cũng làm, thầy Park trả lời: Có hợp đồng rồi, tiền không phải vấn đề

VdaiLy Poster |

Đối với một người thầy vừa có tài vừa có tâm thì tiền không phải yếu tố quan trọng nhất để cống hiến hết mình cho nghề nghiệp mình đã lựa chọn.

Lời nhận xét đó có lẽ là không quá lời khi nói về HLV người Hàn Quốc, ông Park Hang Seo.

Mới đây một số thông tin tiết lộ mức thu nhập của HLV Park Hang-seo cùng với bóng đá Việt Nam. Được biết, mức lương 22.000 USD/tháng của HLV Park Hang-seo được áp dụng đến hết bản hợp đồng 2 năm với VFF (tổng trị giá khoảng 10 tỷ đồng).

Theo thông tin ban đầu, Bộ VH-TT-DL có hỗ trợ VFF trong việc trả lương cho ông Park. Nhưng cũng có thông tin cho rằng, bầu Đức sẽ là người chi trả số tiền trên cho HLV Park Hang-seo.

Thực tế, mức lương thời điểm này của HLV Park Hang-seo vào khoảng 22.000 USD/ tháng. Mức thu nhập này được cho là cao hơn so với người tiền nhiệm Nguyễn Hữu Thắng, nhưng nếu so với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, nó chỉ ở mức trung bình, thậm chí là thấp so với những gì chiến lược gia 59 tuổi này làm được cho bóng đá Việt Nam.

Nói về những gì đang có cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo thẳng thắn cho biết, mọi thứ đã rất rõ ràng trong hợp đồng. Ông hài lòng về những gì đã và đang làm việc cùng bóng đá Việt Nam: Tôi vẫn đang làm những gì tốt nhất cho công việc của mình. Tôi có mối quan hệ tốt với tất cả các cầu thủ và hài lòng với điều kiện làm việc hiện tại. Vấn đề lương bổng thì đã có trong điều khoản hợp đồng nên không phải là vấn đề lớn. Tất cả những gì tôi quan tâm ở thời điểm này là đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.”

Như vậy có thể thấy HLV Park Hang-seo quan tâm tới chuyện phát triển bóng đá Việt Nam hơn là mức lương ông đang có.

Sáng 5/9, HLV Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc để bắt đầu kỳ nghỉ kéo dài 3 tuần. Theo kế hoạch, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tháng 9 để chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

HLV Park Hang-seo cảm ơn nhân dân Việt Nam bằng tiếng Việt

Theo Tin Thể Thao

Ngọc Khánh (TH)

Nguồn : https://tinnhanh.dkn.tv/the-thao/bi-che-luong-o-vn-thap-the-cung-lam-thay-park-tra-loi-co-hop-dong-roi-tien-khong-phai-van-de.html

Loading...