Cảnh báo lạnh người về khả năng chi.ến tra.nh h.ạt nh.ân Nga-Mỹ

VdaiLy Poster |

Cuộc chiến tranh tiềm tàng giữa Nga và Mỹ có thể bắt đầu bằng việc sử dụng. vũ. k.hí thông thường và sau một thời gian dài – từ vài ngày đến một tháng trở lên – vũ khí hạt nhân sẽ được sử dụng, một chuyên gia quân sự, tiến sỹ Konstantin Sivkov viết.

canh bao lanh nguoi ve kha nang chien tranh hat nhan nga-my hinh anh 1

Chuyên gia cho rằng chiến tranh hạt nhân Nga-Mỹ có khả năng bắt đầu từ đụng độ nhỏ.

Theo ý kiến của ông, dấu hiệu ngay lập tức cho rằng Mỹ sẽ sẵn sàng cho cuộc tấn công sẽ là việc Washington thu hồi đại sứ và các nhân viên của phái bộ ngoại giao. Ngoài ra quân đội NATO có thể được triển khai gần biên giới Nga với lý do cuộc diễn tập và tạo ra lực lượng tấn công của Hải quân trong các khu vực cho phép tấn công trên khắp đất nước.

Theo các chuyên gia, hành động như vậy của k.ẻ x.âm lược sẽ cho Nga thời gian để thực hiện biện pháp ưu tiên như thực hiện cuộc tấn công bằng v.ũ k.hí phi. hạt nh.ân trên các khu vực cơ sở của tên .lửa đ.ạn đạo và hành trình nhắm vào Nga. Matxcơva có thể sử dụng các tổ hợp Calibre, X-101 và Dagger đối với mối đ.e d.ọa như vậy.

Ngoài ra, việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ các tên lửa tầm trung và tầm ngắn dẫn đến mở rộng việc phát triển và áp dụng tên l.ửa đạ.n đạ.o tầm trung với đầu đạn h.ạt nh.ân để mở rộng tiềm năng ngăn chặn hạt nhân. Theo chuyên gia, những thành tựu của Liên Xô sẽ giúp tạo ra những v.ũ kh.í nhanh chóng và với chi phí tối thiểu.

Trong những năm gần đây, Nga và Mỹ cáo buộc lẫn nhau vi phạm Hiệp ước INF.

http://danviet.vn/the-gioi/canh-bao-lanh-nguoi-ve-kha-nang-chien-tranh-hat-nhan-nga-my-928621.html

Loading...