Cha mẹ bắt học thêm quá nhiều, cậu bé 8 tuổi đau đớn ra đi: ‘Con m ệt quá, con muốn ngủ’

VdaiLy Poster |

Chịu áp lực học hành quá tải cả ngày lẫn đêm, cậu bé phải nhập viện trong tình trạng suy k.iệt sức lực. Ước mong cuối cùng của cậu bé thất giản đơn, chỉ cần có một giấc ngủ trọn vẹn.

Lúc 2 giờ đêm, cậu bé 8 tuổi buộc phải cấp cứu vì hôn mê sâu. Sau khi kiểm tra, bác sĩ khẳng định cậu bé bị suy đa tạng. Dù đã cố hết mình để cứu chữa, nhưng cậu bé cũng chỉ tỉnh táo một chút và nói: “Con m.ệt quá, con muốn ngủ”.

Cậu bé đang tuổi ăn tuổi lớn nhưng phải nhập viện vì ki.ệt sức.

Gia đình cậu bé không thể chấp nhận nổi hiện thực. Bác sĩ lắc đầu, cậu bé đã không còn ý chí tiếp tục sống, cảm thấy quá m.ệt mỏi. Tình trạng này xảy ra là do một thời gian dài làm việc quá sức. Nhưng họ chỉ không ngờ, một đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi ngủ sao có thể m.ệt mỏi đến mức lao lực.

Sau đó, mọi người mới vỡ lẽ khi biết được nguyên nhân. Bố mẹ cậu bé vốn là thương nhân, làm ăn buôn bán phát đạt. Tuy nhiên, ngày xưa họ không được học hành nhiều nên bao nhiêu hy vọng đều đặt hết lên cậu quý tử, mong cho con ăn học đỗ đạt thành danh.

Người mẹ trẻ khóc thảm thiết khi biết con trai ra đi vĩnh viễn.

Bởi vậy cha mẹ cậu đổ tiền cho con học thêm, dù cả ngày thứ bảy hay chủ nhật cũng đưa đi học đến khuya mới về. Vài năm như thế, cậu bé bắt đầu trở nên ѕợ sách vở, cậu thèm được vui chơi như bao đứa bạn khác.

Giáo dục ở trẻ nhỏ không nên chỉ nhồi nhét thật nhiều kiến thức mà chú trọng hơn vào hình thành nhân cách và phát triển thể chất của chúng. Với mức độ học tập tăng ca triền miên như vậy thì ngay cả trình độ ĐH cũng khó mà theo nổi chứ chưa nói đến đứa trẻ cấp tiểu học.

Nên mong các bậc phụ huynh không nên đánh că’p tuổi thơ của con trẻ, để chúng phát triển một cách hài hòa tự nhiên.

Hoàng Kỳ (t/h)

Loading...