Chai mật mới mua đã đóng cặn, chàng trai kêu ghê định vứt bỏ, cư dân mạng tranh nhau mua lại chai quý giá gấp 3

VdaiLy Poster |

Thấy chai mật ong đóng cặn vàng như vảy dưới đáy chai, chàng trai định vứt đi cho đến khi có người trả giá gấp 3 để mua lại

Mật ong là thần dược tự nhiên cực kì tốt cho cơ thể, già trẻ gái hay trai đều có thể dùng để làm đẹp, bồi bổ sức khoẻ,… rất tốt. Tuy nhiên, mật ong hiện nay có rất nhiều loại giả, kém chất lượng, làm giảm đi công dụng tự nhiên siêu tốt của mật. Câu chuyện dưới đây của chàng trai mua mật ong về báo hiếu bố mẹ cũng là một lời nhắc nhở về cách lựa chọn mật ong thế nào cho ngon, bổ và nên tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn mua.

Người đàn ông A. đăng lên mạng xã hội facebook hình ảnh chai mật đóng cặn đến quả nửa chai, vàng khè dưới đáy cùng lời than phiền “Mới để mà đã đóng cặn rồi, mua tặng bố mẹ mà giờ mua phải đồ vứt đi thế này đúng là không có chỗ nào mà chui. Người bán hàng quảng cáo là mật siêu cấp, tôi mua đắt lắm đó mà nhìn xem” cùng hình ảnh chai mật như bị lên men, đóng váng dày đặc.

Tuy nhiên, phản ứng của cư dân mạng lại vô cùng bất ngờ khi nhiều người lập tức yêu cầu anh bán lại chai mật ong “hỏng” cho họ với giá gấp đôi, thậm chí gấp ba giá tiền mà anh mua, một chai mật khoảng 1 lít mà có người muốn mua với giá gần 2 triệu đồng!

Nhiều người giải thích cho chàng trai rằng, chai mật ong tuy có đóng màng nhìn không được thẩm mĩ lắm, nhưng hoàn toàn không phải hỏng, hay chai mật kém chất lượng, mà còn là một chai mật ong siêu cấp quý giá nữa, chỉ cần ngâm chai vào nước ấm, mật sẽ tan ra thành nguyên hình thái lỏng đẹp mắt như lúc đầu.

Chuyên gia về mật giải thích rằng: t về thành phần hóa học, nói một cách đơn giản mật ong thực chất chính là dung dịch đường đặc hơn nhiều hàm lượng đường từ 75-80% cho nên nó rất dễ dàng bị kết tinh. Đặc biệt hàm lượng đường glucozơ có trong mật ong (khoảng 35-40%) nó bị tách nước và tạo thành dạng tinh thể hay còn gọi là mầm kết tinh, làm cho mật lỏng chuyển dần sang dạng huyền phù rồi dạng hạt. Vì vậy mật ong nào có hàm lượng đường glucozơ càng cao thì càng dễ kết tinh, mật ong này chính là mật ong tinh khiết, siêu thiên nhiên. Một chai có thể thích như kia có giá lên đến cả gần 4 triệu đồng, vô cùng đắt đỏ.

Vì thế khi mật ong đóng cặn, kết tinh đừng vội bỏ hãy ngâm nước ấm khoảng 40 độ C, nếu mật ong trở lại trạng thái bình thường thì mật ong này là mật ong nguyên chất, cực tốt.

Theo Ezvivi3/ Vân H

Loading...