Chân dung 3 đ.ối t.ượng bị khởi tố trong vụ án “c.ưỡng đo.ạt tài sản” chợ Long Biên

VdaiLy Poster |

Như ANTĐ thông tin, CQĐT CATP Hà Nội ngày 5-12 đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắ.t bị c.an để tạ.m g.iam đối với 3 đ.ối t.ượng là nhân viên tổ b.ốc xế.p tại chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) về h.à.nh v.i “C.ưỡ.ng đ.0.ạt tà.i s.ản”.

Các Quyết định, Lệnh trên đã được Viện KSND TP. Hà Nội phê chuẩn, đối với 3 đ.ối t.ượng gồm: Dương Quốc Vương (SN 1968, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội); Nguyễn Mạnh Long ( SN 1962, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội), và Lê Thanh Hải (SN 1963, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trước đó, CQĐT CATP Hà Nội tiếp nhận tin bá.o t.ố gi.ác t.ội ph.ạm về một số đ.ối t.ượng có dấu hiệ.u hoạt động thu tiền bến bãi trái pháp luật của những người làm ăn buôn b.án tại khu vực chợ Long Biên.

Các đ.ối t.ượng bị k.hởi t.ố đi.ều tra về h.àn.h v.i “C.ưỡ.ng đ.0.ạt tà.i sả.n”

Giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh s.át hì.nh s.ự phối hợp với CAQ Ba Đình tập trung điều tra, làm rõ hoạt động c.ưỡ.ng đ.0.ạt tài sản để x.ử l.ý ng.hiê.m theo quy định của pháp luật.

Căn cứ tài liệu thu thập, ngày 30-9, CQĐT CATP Hà Nội đã ra quyết định kh.ởi t.ố v.ụ á.n hình sự để điều tra vụ việc có dấ.u hi.ệu t.ội ph.ạm “C.ưỡ.ng đ.0.ạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, ngày 10-8, CATP nhận được đơn t.ố giá.c của chị Nghiêm Thúy N. (SN 1981) và anh Hoàng Anh H. (SN 1972), trú ở quận Ba Đình, kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên, tố giác N.K.H (SN 1963, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), là tổ trưởng 1 .tổ b.ốc .dỡ hà.ng hóa ở chợ Long Biên có h.ành v.i đe dọa, cản trở kinh doanh và thu tiền bến bãi trái phép.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an x.á.c định từ năm 2008 đến nay, gia đình chị N thuê 6 địa điểm ki ốt bán hàng tại chợ Long Biên. Khoảng tháng 8-2017, giữa chị N. và đ.ối t.ượng N.K.H nảy sinh m.âu thu.ẫn, và đ.ối t.ượng H. đã chỉ đạo Hải, Long, Vương (đều là nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa) cản trở việc kinh doanh của chị N…

Cụ thể, khi xe chở hoa quả của chị N về chợ, các đ.ối t.ượng trên cho xe khác vào đỗ tại vị trí đỗ xe của chị N trong chợ và cho người lái xe ô tô tải ra chắn ki ốt.

Trong thời gian từ đầu năm 2018 đến tháng 9-2018, nhóm Hải, Long, Vương thường xuyên ch.èn é.p, gây khó khăn cho chị N. trong việc kinh doanh, buộc chị N. phải để cho nhân viên của H. bốc dỡ và thu tiền; trong đó nhiều lần chị N. phải nộ.p tiền mặ.c dù nhân viên của H.không bốc dỡ hàng cho mình.

Căn cứ các tài liệu đã thu thập, Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội đã kh.ởi t.ố v.ụ á.n “C.ưỡ.ng đ.0.ạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên. Ngày 5-12, Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội đã quyết định k.hở.i t.ố bị c.an và Lện.h b.ắt bị can để tạ.m giam. đối với Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long và Dương Quốc Vượng ca.n tộ.i “C.ưỡ.ng đ.0.ạt tài sản” quy định tại khoản 2, Điều 170 Bộ luật hình sự.

Hiện, Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ chứng minh h.ành v.i phạm tội của các đ.ối t.ượng Hải, Long, Vương và vai trò đồ.ng p.hạm của các đ.ối t.ượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/phap-luat/chan-dung-3-d.oi-t.uong-bi-khoi-to-trong-vu-an-c.uong-d.oat-tai-san-cho-long-bien/792345.antd

Loading...