Chánh án TAND Cấp cao nói gì vụ xử tài xế container đâ-…m Innova?

VdaiLy Poster |

Sáng nay (5.11), phóng viên Dân Việt đã liên lạc với Thẩm phán Phạm Văn Hà, Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội để hỏi về vụ án anh Lê Ngọc Hoàng, tài xế container đâm vào xe Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

chanh an tand cap cao noi gi vu xu tai xe container dam innova? hinh anh 1

Vụ án tài xế container đâm vào xe Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên là vụ án đang được báo chí, dư luận rất quan tâm.

Thẩm phán Phạm Văn Hà cho biết. TAND Cấp cao sẽ rút hồ sơ vụ án để xem xét khi có đơn đề nghị giám đốc thẩm của bị cáo. “Thông thường một vụ án người bị xét xử và tuyên án thấy mình bị xử không đúng họ có đơn đề nghị, trên cơ sở đó Tòa án cấp trên của Tòa án xét xử sẽ rút hồ sơ xem xét lại tính đúng đắn, khách quan của vụ án”, Chánh án Phạm Văn Hà cho biết.

Vẫn theo Chánh án Phạm Văn Hà, vụ án tài xế container đâm vào xe Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên là vụ án được báo chí, dư luận rất quan tâm nên có thể chưa cần đơn đề nghị của bị cáo TAND Cấp cao cũng có thể rút hồ sơ để xem xét. Vị Chánh án này nói thêm, hiện vụ án mới được TAND tỉnh Thái Nguyên xét xử phúc thẩm, còn phải chờ cơ quan này hoàn chỉnh bản án.

Theo Chánh án Phạm Văn Hà, đối với vụ án này có hai cơ quan có thẩm quyền để rút hồ sơ là Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội và TAND Cấp cao tại Hà Nội.

Như Dân Việt thông tin, tòa phúc thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên án 6 năm tù giam đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng, tài xế container đâm vào xe Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Tòa phúc thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên cho rằng tài xế Hoàng không quan sát, không giảm tốc độ về mức an toàn, để đến khi còn cách khoảng 30m mới phát hiện có xe đang lùi.

Phán quyết của tòa phúc thẩm gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều tài xế cho rằng đây là trường hợp bất khả kháng, tài xế Hoàng không thể làm khác được.

Trao đổi với Dân Việt, chị Vũ Thị Thúy – vợ tài xế Lê Ngọc Hoàng cho biết, gia đình không phục phán quyết của tòa án. Chị đã liên hệ với luật sư đề nghị hỗ trợ thủ tục đề nghị Giám đốc thẩm vụ án.

Luật sư Giang Hồng Thanh – một trong những luật sư bào chữa miễn phí cho bị cáo Hoàng xác nhận gia đình đã liên hệ để làm thủ tục khiếu nại đề nghị Giám đốc thẩm vụ án.

“Sau khi nhận được bản án, bị cáo và gia đình có thể làm đơn khiếu nại Giám đốc thẩm gửi TAND cấp cao, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội. Các cơ quan này sẽ xem xét có chấp nhận khiếu nại và sau đó ra kháng nghị Giám đốc thẩm hay không”, luật sư Giang Hồng Thanh cho biết.

LƯƠNG KẾT

Nguồn : http://danviet.vn/tin-tuc/chanh-an-tand-cap-cao-noi-gi-vu-xu-tai-xe-container-dam-innova-927635.html

Loading...