Chính nguyên kế toán trưởng VKSND tỉnh Vĩnh Long để 77 người sử dụng ma túy

VdaiLy Poster |

Chủ quán karaoke HiHi 67 để cho hàng chục thanh niên vào đây sử dụng ma tuý từng làm kế toán trưởng tại VKSND tỉnh Vĩnh Long. Chồng của chủ quán này cũng bị xem xét xử lý về mặt Đảng.

Ngày 11-7, tại buổi họp báo quý II do UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức, đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cho biết trong vụ án tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại quán karaoke HiHi 67 (đường Phó Cơ Điều, phường 4, TP Vĩnh Long) vào rạng sáng 13-5, chủ quán này là bà Trần Thị  H. – nguyên kế toán trưởng VKSND tỉnh Vĩnh Long.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, rạng sáng 13-5, Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với các ngành chức năng ập vào quán karaoke HiHi 67 do bà H. làm chủ. Tại đây, 103 đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua test nhanh, công an xác định có 77 người dương tính với chất ma túy. Sau khi sàng lọc, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố 10 bị can về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, xử phạt hành chính 60 người về hành vi sử dụng trái phép ma túy. Trong số người bị khởi tố có 1 đảng viên là phó bí thư xã đoàn An Bình (huyện Long Hồ, Vĩnh Long).

Nguyên kế toán trưởng VKSND tỉnh Vĩnh Long để 77 người sử dụng ma túy - Ảnh 1.

Những thanh niên có biểu hiện sử dụng chất ma tuý bị công an phát hiện trong quán karaoke HiHi 67 . Ảnh: Công an cung cấp

Qua vụ việc, bà H. bị xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng về hành vi để người khác sử dụng trái phép chất ma túy trong khu vực mình quản lý và bị phạt 10 triệu đồng về hành vi hoạt động quá giờ quy định. Cơ quan chức năng cũng thu hồi giấy phép kinh doanh vô thời hạn của quán karaoke.

Theo đại tá Mộng, có 2 đảng viên (bà H. và phó bí thư xã đoàn An Bình) vi phạm trực tiếp và 4 đảng viên liên đới (trong đó có chồng bà H., hiện công tác tại VKSND tỉnh Vĩnh Long) trong vụ án này. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã có thông báo, kiến nghị các cấp ủy nơi quản lý các đảng viên và người liên đới xem xét xử lý về mặt Đảng.

Theo : https://nld.com.vn/phap-luat/nguyen-ke-toan-truong-vksnd-tinh-vinh-long-de-77-nguoi-su-dung-ma-tuy-20180711200249418.htm

Loading...