Chính thức kh.ởi t.ố kẻ sa’t hại nữ sinh đi giao gà ngày 30 tết ở Điện Biên

VdaiLy Poster |

Ngày 13-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thiếu tướng Sùng A Hồng, giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết cơ quan điều tra đã k.h.ở.i t.ố v.ụ a’n, k.h.ở.i t.ố bị can đối với Vương Văn Hùng (35 tuổi), trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên để điều tra về hai tội “g.i.ế.t người và c.ư.ớ.p tài sản”.

Theo đó, sau 10 ngày xảy ra vụ trọng án, Công an Điện Biên tích cực điều tra, căn cứ lời khai và chứng cứ thu thập được đã đủ căn cứ xác định Hùng là người sa’t h.ạ.i nữ sinh C.T.M.D. ngày 30 Tết Nguyên đán.

“Đến nay, cơ quan điều tra mới làm rõ hành vi g.iê’.t người và c.ư.ớ.p tài sản của nghi can nên k.h.ở.i t.ố điều tra hai t.ộ.i d.a.n.h này. Với những t.ộ.i d.a.n.h khác khi nào làm rõ, nếu đủ căn cứ sẽ k.h.ở.i t.ố điều tra tiếp”, thiếu tướng Hồng thông tin thêm.

Bị can Vương Văn Hùng tại cơ quan công an – Ảnh: THÀNH TRUNG

Cũng theo giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, một số thông tin cho rằng nữ sinh D. bị h.i.ế.p trước khi g.iê’.t và có 5 người tổ chức ăn nhậu rồi g.iê’.t nữ sinh là chưa chính xác.

“Cơ quan công an không cung cấp thông tin này. Hiện vẫn đang chờ kết quả giám định và tiếp tục điều tra”, ông Hồng nói.

Về việc Hùng thực hiện hành vi phạm tội một mình hay có đồng phạm, theo ông Hồng, Công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực điều tra những đối tượng có liên quan.

Ngôi nhà hoang nơi pha’t hiện t.h.i t.h.ể nạn nhân – Ảnh: THÀNH TRUNG

Theo Công an Điện Biên, tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận đã g.iê’.t nạn nhân để c.ư.ớ.p tài sản.

Lực lượng công an thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Sau khi b.ă’t giữ Hùng, ngày 11-2, cơ quan cảnh s.á.t điều tra đã khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa – cậu ruột của Vương Văn Hùng – tại đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Hùng cư trú tại đây từ ngày 2-2 đến khi bị b.ă’t.

Công an tỉnh Điện Biên cho biết qua khám xét, tiếp tục pha’t hiện chiếc điện thoại của nạn nhân D. và 1 SIM điện thoại đối tượng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 tết.

Vụ trọng án gây rúng động dư luận xảy ra vào 18h30 ngày 4-2 (tức 30 tết). Ngày 30 tết, D. giúp mẹ chở 13 con gà đi giao cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ.

D. đi khoảng 2 tiếng đồng hồ, gia đình nhiều lần gọi điện nhưng D. không nghe máy, sau đó điện thoại cũng bị tắt nên gia đình đến cơ quan công an trình báo.

Lực lượng chức năng khám xét nhà cậu ruột của Vương Văn Hùng – Ảnh: THÀNH TRUNG

Đến 9h sáng 6-2 (tức mùng 2 tết), đã pha’t hiện chiếc xe máy D. dùng để chở gà tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Một ngày sau, công an tiếp tục pha’t hiện t.h.i t.h.ể nạn nhân D. tại ngôi nhà hoang trước cổng Công ty Công trình giao thông thuộc khu vực đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm t..ử t.h.i, cơ quan công an xác định nạn nhân c.h.ế.t do bị s.i.ế..t c.ổ.

Baomoi

Loading...