Cô giáo ta’t học sinh 50 cái trường Tiểu học Quang Trung bị đình chỉ công tác

VdaiLy Poster |

Lãnh đạo quận Đống Đa cho biết đã xa’c minh bước đ.ầ.u vụ cô gia’o phạt ta’t học sinh 50 cái ở trường Tiểu học Quang Trung, và đ.ì.n.h c.h.ỉ công tác của cô gia’o để làm rõ.

Liên quan đến sự việc một học sinh lớp 2 ở Hà Nội bị cô gia’o phạt theo h.ì.n.h thức cho bạn ta’t 50 cái, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội chiều nay, Bí thư Quận uỷ Đống Đa Lê Tiến Nhật cho biết cũng vừa nă’m được thông tin về việc này, đồng thời đã chỉ đạo UBND quận, phòng gia’o dục xuống trường trực tiếp nă’m bă’t thông tin toàn diện đầy đủ.

Trường Tiểu học Quang Trung nơi xảy ra sự việc

Ông Nhật cũng cho biết hiện đã giao trường tiến h.à.n.h tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ công tác của cô gia’o lớp học sinh bị đa’nh với tinh thần x.ử lý n.g.h.i.ê.m, bởi với một gia’o viên, h.à.n.h động như vậy là phản gia’o dục.

“Để x.ử lý khách quan, dù bất cứ ai cũng phải nghe đầy đủ, sự việc như thế nào, đến đâu chứ m.ì.nh không thể chủ quan được. Quận đã giao việc xuống tận nơi, kiểm tra đầy đủ và đề xuất hướng x.ử lý trên tinh thần x.ử lý n.g.h.i.ê.m” – ông Nhật cho biết và nói thêm, đây là vấn đề nóng, gây bức xúc cho dư luận xã hội, do đó không ai mong muốn xảy ra trên địa bàn m.ì.nh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng cho biết, về vụ việc này, ông đã nă’m được thông tin và Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận điều tra xa’c minh và x.ử lý n.g.h.i.ê.m nếu có.

Ông cũng nêu chủ trương Phòng GD&ĐT cũng như nhà trường không né tra’nh cung cấp thông tin cho báo chí mà yêu cầu phải cung cấp thông tin đầy đủ.

“Nếu có sự việc này thì không thể chấp nhận được. Tôi nghe được tin này cũng thấy rất bức xúc và không chấp nhận được cách gia’o dục và nghiệp vụ của gia’o viên như vậy. Nếu có sẽ yêu cầu quận x.ử lý n.g.h.i.ê.m. Tôi sẽ trao đổi với Bí thư và Chủ tịch quận về việc này” – ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, hiện chưa có báo cáo nào chính thống về sự việc, theo báo cáo nhanh của Trưởng phòng GD&ĐT quận thì có sự việc như vậy.

Đề cập đến vấn đề b.ạ.o l.ự.c học đường, Giám đốc Sở Giáo dục khẳng định đã chỉ đạo không chỉ năm học này mà nhiều năm học trước đây. Nhưng sau sự việc này sẽ yêu cầu các nhà trường nâng cao hơn nữa nhận thức về quyền trẻ em, cách thức gia’o dục phù hợp với nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt với trẻ mẫu gia’o và tiểu học.

Mới đây, báo chí phản a’nh việc ngày 3/12, em P – học sinh lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung(quận Đống Đa, Hà Nội) đã bị bạn cùng lớp ta’t 20 cái dẫn đến bầm tím mặt.

Thông tin ban đ.ầ.u cho biết, sự việc bă’t nguồn từ việc em P mắc lỗi “nói bậy” nên cô T – chủ nhiệm lớp, đã yêu cầu một bạn cùng lớp ta’t vào mặt P 50 cái. Tuy nhiên, sau khi bị ta’t đến cái thứ 20 thì P khóc lớn nên cô gia’o này yêu cầu dừng lại không ta’t nữa.

Hoài Vũ

VTC

Loading...