“Côn đồ” cản trở cư dân Carina đối thoại với chủ đầu tư là ai?

VdaiLy Poster |

Trong khi hàng trăm cư dân chung cư Carina (quận 8, TP.HCM) đang tập trung đợi đối thoại với chủ đầu tư, bỗng có một người đàn ông lạ mặt xuất hiện và phản ứng bằng những lời lẽ khá gay gắt, đồng thời ngăn cản, đe dọa, không cho mọi người lên gặp chủ đầu tư.

“nguoi la” can tro cu dan carina doi thoai voi chu dau tu la ai? hinh anh 1

“Người lạ” xuất hiện và dằn mặt cư dân Carina Plaza trong khi họ cần đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư.

Theo các cư dân Carina Plalza, chiều 25.3, họ nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ gặp đối thoại với cư dân vào lúc 19h về các vấn đề xung quanh vụ cháy rạng sáng 23.3.

Tuy nhiên, khi các cư dân tập trung để đợi một cuộc đối thoại trực tiếp, văn minh, thì bỗng dưng một người đàn ông xuất hiện, tự xưng là người của chủ đầu tư, ngăn cản các cư dân và cho rằng thông tin mà cư dân nhận được chỉ là “tin vịt”.

Trong lúc cự cãi, các cư dân hỏi rằng: “Anh là ai”?, người đàn ông đáp: “Tôi là cư dân ở đây”. Sau đó, nhiều cư dân chất vấn, anh ở đâu, căn hộ nào, tại sao lại đe dọa cư dân… thì người đàn ông này được một người khác đưa đi nhưng vẫn quay đầu nhìn lại và tỏ ra rất bực tức.

Một số cư dân Carina Plaza cho biết, họ có quen biết với người đàn ông này, qua đó rất bức xúc vì trong khi họ vừa trải qua vụ hỏa hoạn kinh hoàng và muốn đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư thì xuất hiện chuyện như thế.

Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Hoàng Hùng – người đại diện pháp lý của Công ty Cổ phần Đầu tư 577 cho biết, người đàn ông lạ mặt kia đang làm việc trong một công ty thuộc tòa nhà Carina Plaza. Đồng thời, ông Hùng khẳng định, người này không có bất kỳ mối quan h-..ệ nào với chủ đầu tư.

“Đây là sự việc ngoài ý muốn, và nó xảy ra chúng tôi cũng bị ảnh hưởng, Ngay sau khi biết thông tin, chúng tôi đã gọi “người lạ” lên và được biết lý do để ông ấy phản ứng là vì muốn mọi người bình tĩnh để đợi văn bản chính thức từ chủ đầu tư”, ông Hùng nói.

Liên quan đến sự chậm trễ trong khâu giúp đỡ cư dân, ông Hùng cho rằng từ đầu chủ đầu tư đã cử người đến chung cư, cũng như các bệnh viện để chăm sóc những cư dân bị thương tích nặng, tuy nhiên, sai sót lớn nhất là không có người thông tin báo chí, nên các vấn đề từ sớm thành chậm trễ.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, mọi chuyện không hoàn toàn giống như lời vị đại diện của Công ty Cổ phần Đầu tư 577 nói. Cụ thể, “người lạ” xuất hiện để làm khó cư dân Carina Plaza chính là ông Nguyễn Gia Thạnh. Ông Thạnh hiện đang là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Dịch vụ Nhịp Cầu Địa Ốc.

“nguoi la” can tro cu dan carina doi thoai voi chu dau tu la ai? hinh anh 2

Thật bất ngờ khi “người lạ” chính là Tổng Giám đốc một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư 577.

Thông tin tra cứu doanh nghiệp cho thấy, Công ty Cổ phần Dịch vụ Nhịp Cầu Địa Ốc có trụ sở tại Block A thuộc chung cư Carina Plaza (1648 Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8, TP.HCM). Công ty này được cấp phép ngày 24.12.2008 và chính thức đi vào hoạt động ngày 1.6.2012, mã số thuế 0306449025, kinh doanh các ngành nghề bất động sản, dịch vụ môi giới bất động sản, dịch vụ định giá bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản…

Bên cạnh đó, theo thông tin từ trang chủ Công ty Cổ phần Đầu tư 577 thì Công ty Cổ phần Dịch vụ Nhịp Cầu Địa Ốc là đơn vị liên kết với vốn điều lệ 12.000 tỷ đồng (CTCPĐT 577 góp gần 20%). Đáng lưu ý, hai công ty này có móc nối chung nhiều sản phẩm bất động sản như City Gate 3, City Gate 2…

Ngoài ra, trang chủ của Công ty cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy cũng cho thấy, Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ – Sản xuất Hùng Thanh chính là công ty thành viên và có sự đóng góp 95% cổ phần từ Công ty Cổ phần Đầu tư 577.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/nguoi-la-can-tro-cu-dan-carina-doi-thoai-voi-chu-dau-tu-la-ai-860399.html

Loading...