Công an lên tiếng về thông tin từ chối giúp đỡ nhóm hiệp sĩ b-ị đ-â-m th-ư-ơ-ng v-o-n-g

VdaiLy Poster |

Đại diện Công an phường 10 (quận 3) cho biết đơn vị này đang phối hợp với Công an quận 3 và phòng nghiệp vụ Công an TP HCM truy bắt nhóm đối tượng trộm xe SH, đâm 2 “hiệp sĩ” và 1 người dân tử vong.
Ngày 14/5, liên quan đến thông tin công an phường 10, quận 3 TP HCM từ chối giúp đỡ khi nhận được sự cầu cứu của người dân vụ nhóm hiệp sĩ Tân Bình bị đâm thương vong, báo Người Lao Động cho biết đơn vị này đã thông tin.

Theo đó, đại diện công an phường 10, quận 3 khẳng định không có chuyện công an từ chối khi nhận được cầu cứu của người dân.

Một “hiệp sĩ” Tân Bình bị băng cướp đâm tối 13/5. (Ảnh: Người Lao Động)

Sự việc cụ thể, vào tối 13/5, nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình đi tuần tra thì phát hiện nhóm thanh niên có biểu hiện khả nghi nên theo dõi.

Đến khoảng 20h30′, thấy nhóm thanh niên có hành vi trộm xe SH tại một cửa hàng trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) nên nhóm hiệp sĩ đã lao vào khống chế.

Tuy nhiên, nhóm đối tượng này đã chống trả quyết liệt.

Chia sẻ trên báo Lao động chị Lê Thị Minh – nhân chứng cho biết “Khi xảy ra sự việc, tôi thấy 1 người xe ôm lao vào can ngăn nhưng bị nhóm côn đồ đâm liên tiếp vào người, khiến ông gục tại chỗ.

Sau đó, nhóm trộm cắp dùng dao tấn công các “hiệp sĩ đường phố”, khiến một số người thương vong”.

Theo một nhân chứng khác, tại thời điểm xảy ra vụ việc có người chạy đến chốt trực gác có công an đang làm nhiệm vụ tại Nghĩa trang Hồi giáo (số 360C Cách Mạng Tháng Tám, quận 3 – gần hiện trường vụ án) nhờ hỗ trợ nhưng bị từ chối vì lý do vụ án xảy ra ở phường khác.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Zing.vn)
Xác nhận thông tin trên với báo Người Lao Động, Công an phường 10 khẳng định tối 13/5, khi xảy ra vụ việc thì có người chạy đến khu vực Nghĩa trang Hồi giáo nhờ hỗ trợ các hiệp sĩ bị nhóm trộm cướp tấn công.

Tuy nhiên, thời điểm đó chỉ có cán bộ công an và tổ dân phố làm nhiệm vụ canh gác nghĩa trang, không phải trụ sở chính của Công an phường 10.

“Nghĩa trang này đang nằm trong diện giải tỏa mặt bằng của TP nên Công an quận 3 cử cán bộ công an quận và tổ dân phố đến canh giữ. Do không thể tự tiện rời bỏ mục tiêu nên cán bộ công an quận có yêu cầu tổ dân phố đưa người dân đến trụ sở Công an phường 10 trình báo.

Trụ sở công an gần hiện trường nên khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an lập tức đến phong tỏa hiện trường, phối hợp với Công an quận 3 và Công an TP HCM điều tra, truy bắt hung thủ”- đại diện Công an phường 10 nói.

Hiện công an phường đang phối hợp với Công an quận 3 và phòng nghiệp vụ Công an TP HCM truy bắt nhóm đối tượng đâm 2 “hiệp sĩ” và 1 người dân tử vong – vị đại diện cho biết thêm

https://www.vietnammoi.vn/cong-an-len-tieng-ve-thong-tin-tu-choi-giup-do-nhom-hiep-si-bi-dam-thuong-vong-101930.html.

Loading...