Công an xã tri.ệt ph.á ổ nhóm bài bạc khủng, thu gi.ữ 43 ngàn đồng: Có x.ử lý hình s.ự?

VdaiLy Poster |

hỉ là đ.a’.n.h vui vài nghìn một ván b.à.i với hình thức đ.a’.n.h tiến lên, nhưng nhóm thanh niên này bị công an xã ‘tập kí.nh’ và ph.ạt nóng tới 2 triệu đồng.

Câu chuyện tưởng như đùa này lại có thật tại một xã (giấu tên). Trong thời gian rảnh rỗi, nhóm thanh niên này đã tiến hàn.h t.ổ ch.ức ch.ơi tiến lên.

Vì muốn thêm phần vui vẻ, nhóm thanh niên đã quy định mỗi ván thua sẽ bị m.â’.t từ 2.000 – 4.000 đồng. Khôn.g ngờ công an .bất ngờ ‘tập kí.ch’, t.hu được tổng số tiền chơi b.à.i là 43.000 đồng.

Ngay sau đó nhóm thanh niên này bị ph.at tiền mặt lên tới 2.000.000 đồng.

Một trong những người bị bắ.t tại tr.ận.

Vỏ của bộ b.à.i vẫn còn nguyên trên mặt bàn.

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng không đồng tì.nh với cách làm của công an xã. Nhiều người coi đây chỉ là vui đùa lúc rảnh rỗi, số tiền thắng cũng chưa lên tới 50.000 đồng nên h.ình p.hạt này v.ô lý.

Cũng có nhiều ý kiến lại cho rằng ph.ạt như vậy là hoàn toàn đúng. Vì ban đầu có thể chỉ là 1 nghìn, 2 nghìn nhỏ nhoi, nhưng sau đó có thể lên tới 1 triệu, 2 triệu là hết sức bình thường.

2 người đàn ông bị còng tay ngay tại chỗ.

Nhiều thành phần q.u.á k.h.í.ch cho rằng đây là hà.nh độn.g không đúng luật, bắ.t bừa tại trận của công an xã. Tuy nhiên theo Khoản 2, Điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định:

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi đ.a’.n.h b.ạ.c sau đây:

a) đ.a’.n.h b.ạ.c trái phép bằng một trong các hình thức như xóc. đĩa, tá lả, tổ tôm, tú lơ khơ, tam cúc, 3 cây, tứ sắc, đỏ đen, cờ thế hoặc các hình thức khác mà được, thua bằng tiền, hiện vật;

b) đ.a’.n.h b.ạ.c bằng máy, trò chơi điện t.ử trái phép;

c) C.á cư.ợ.c bằng tiền hoặc dưới các hình thức khác trong hoạt động thi đấu thể thao, vui chơi giải trí, các hoạt động khác;

d) Bán bảng đ.ề, ấn phẩm khác cho việc đ.a’.n.h lô, đ.ề.

Vì vậy đây hoàn toàn là hà.nh độ.ng. ph.ạt thí.ch đá.ng. Người đân nên tìm hiểu kỹ trước khi vội đưa ra kết luận công an xã làm sai.

Đây cũng là b.à.i học nhằm cản.h tỉnh nh.ững tổ chức đ.a’.n.h b.à.i b.ạ.c trên toàn quốc, nhất là khi dịp lễ Tết sắp đến, các hà.nh vi đ.a’.n.h b.ạ.c sẽ được t.ổ ch.ức mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Theo : 61giay

Loading...