Đi thả câu trên biển, ngư dân bắt được cá nghi sủ vàng quý hiếm giá trị hàng tỉ đồng

VdaiLy Poster |

Lúc đi thả câu trên biển, anh Quý bất ngờ bắt được một con cá có màu vàng óng nghi là cá sủ vàng quý hiếm. Ngay lập tức, anh đã đem con cá về nhà thả nuôi trong bể kính.

Ngày 10/10, anh Huỳnh Quý (27 tuổi), trú thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong lúc đi thả câu tại vùng biển trên địa bàn, anh đã bắt được một con cá lạ có màu vàng óng ánh nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Con cá nghi là sủ vàng quý hiếm được ngư dân bắt được khi đi thả câu.
Theo anh Quý, vào khoảng 3h cùng ngày, lúc anh đang thả câu trên biển Lộc Vĩnh thì bất ngờ phát hiện một con cá lạ có màu vàng óng ánh mắc câu, lập tức, anh liền gỡ câu cho con cá rồi đem về nhà để vào bể kính để nuôi.

“Con cá có trọng lượng 3kg, dài khoảng 60cm, hiện con cá vẫn còn sống và được tôi thả trong bể kính để nuôi. Tôi nghe nhiều người đi biển lâu năm đến xem con cá và họ khẳng định, đây chính là con cá sủ vàng quý hiếm”, anh Quý chia sẻ.

Hiện con cá đang được anh Quý nuôi trong bể kính.
Anh Quý nói thêm, nếu có thương lái nào đến hỏi mua con cá sủ vàng, anh sẽ thương lượng và bán con cá với giá phù hợp nhất.

Được biết, cá sủ vàng là loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, PGS.TS Võ Văn Phú, bộ môn Tài nguyên & Sinh vật môi trường – khoa Sinh học, trường đại học Khoa học Huế thông tin, loài cá sủ vàng là loài cá có giá trị kinh tế rất cao, hiện nay, bóng bơi của con cá này thường được dùng trong công nghệ y học, chỉ khâu tự tiêu rất tốt.

https://www.nguoiduatin.vn/di-tha-cau-tren-bien-ngu-dan-bat-duoc-ca-nghi-su-vang-quy-hiem-a406836.html

Loading...