Đô đốc TQ đề xuất đánh chìm 2 tàu sân bay Mỹ khiến 10.000 người th-iệt mạ-ng

VdaiLy Poster |

 Bắc Kinh có kế hoạch tàn khốc để “đuổi” Mỹ ra khỏi Biển Đông và Biển Nhật Bản, và kế hoạch này có thể khiến 10.000 người Mỹ thiệ-t mạ-ng, theo một đô đốc Trung Quốc.

do doc tq de xuat danh chim 2 tau san bay my khien 10.000 nguoi thiet mang hinh anh 1

Tàu sân bay Mỹ sát cánh hai tàu của Nhật Bản trên biển Philippines

Chuẩn Đô đốc Trung Quốc Lou Yuan vừa có bài phát biểu ngày 20.12.2018, nói rằng căng thẳng với Mỹ đang diễn ra ở Biển Đông và Biển Nhật Bản (biển phía đông Hàn Quốc) có thể được giải quyết bằng cách đánh chìm hai siêu tàu sân bay Mỹ.

Hãng thông tấn trung ương Đài Loan (CNA) đưa tin Đô đốc Lou phát biểu về tình hình quan h-..ệ Trung-Mỹ tại Hội nghị Danh sách ngành công nghiệp quân sự 2018 ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Nhà bình luận quân sự cấp cao tuyên bố cuộc chiến thương mại hiện tại giữa hai nước không chỉ đơn giản là xích mích về kinh tế và thương mại mà cả “vấn đề chiến lược hàng đầu”.

Ông Lou nói rằng các tên lửa hành trình và đạn đạo chống hạm mới của Trung Quốc có thể tấn công các tàu sân bay Mỹ kể cả khi chúng nằm giữa một hệ thống phòng thủ.

“Những gì Mỹ lo sợ nhất là thương vong”, Đô đốc Lou tuyên bố.

Lou nói rằng nếu một siêu tàu sân bay Mỹ bị đánh chìm, 5.000 người làm việc trên tàu sẽ thi-ệt mạ-ng. Con số này tăng gấp đôi nếu hai tàu bị đánh chìm.

“Chúng ta sẽ thấy nước Mỹ sợ hãi như thế nào”, Lou nói.

Ông Lou hiện là phó trưởng viện khoa học quân sự Trung Quốc.

Trong bài phát biểu của mình, Lou thêm rằng Mỹ có năm khía cạnh mà các nước khác có thể khai thác: quân đội, tiền bạc, tài năng, hệ thống bầu cử và nỗi sợ hãi trước kẻ thù.

Lou nói Trung Quốc nên “sử dụng sức mạnh của mình để tấn công những thiếu sót của kẻ thù. Tấn công bất cứ nơi nào kẻ thù sợ bị tấn công. Bất cứ nơi nào kẻ thù yếu”.

Loading...