Dư luận bất bình sau phiên tòa phúc thẩm vụ Nguyễn Khắc Thủy d.âm ô trẻ em

VdaiLy Poster |

Việc tòa tuyên 18 tháng tù treo với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy trong vụ dâm ô trẻ em thay vì 3 năm tù như bản án sơ thẩm khiến dư luận hết sức bất bình.

Chị Trần Thu Thủy, người đứng ra tố cáo ông Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dâm ô đối với con chị và nhiều đứa trẻ khác, đã uất nghẹn trước phán quyết của tòa. Theo chị, tòa chỉ xử một trường hợp, trong khi những trường hợp khác vẫn còn trong bóng tối.

Theo phán quyết của tòa phúc thẩm, hành vi dâm ô của ông Thủy chỉ xảy ra đối với một trường hợp. Và tòa tuyên án 18 tháng tù treo, thay vì 3 năm tù như bản án sơ thẩm. Việc này đã khiến dư luận bất bình.

“Gần như bằng không, gần như không có chuyện gì xảy ra, nó làm phí thời gian của những người thi hành pháp luật, nó làm phí thời gian của những người mong mỏi đòi sự công bằng từ pháp luật, và nó làm mất niềm tin của những người như tôi và rất nhiều những bà mẹ khác” – chị Đặng Ngọc Lan, mẹ của nhân chứng, bày tỏ.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã có phản ứng ngay sau khi tòa tuyên án. Theo lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, phán quyết của tòa là không thỏa đáng.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại tòa.

Ông Vũ Xuân Rồng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, viện đã có văn bản kiến nghị giám đốc thẩm giữ nguyên mức án 3 năm tù giam như án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.

Trước vấn đề này, trong phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bà Lê Thị Nga – Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp – đã nhấn mạnh và kiến nghị Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, kiểm tra lại bản án xử phúc thẩm ông Nguyễn Khắc Thủy.

Về vụ việc này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em đã có văn bản đề nghị trong khi tình trạng xâm hại trẻ em có xu hướng gia tăng, bị cáo trong vụ án này bị tố phạm tội nhiều lần nhưng thái độ của bị cáo trước phiên tòa cũng là có vấn đề.

http://vtv.vn/chuyen-dong-24h/du-luan-bat-binh-sau-phien-toa-phuc-tham-vu-nguyen-khac-thuy-dam-o-tre-em-20180514183150566.htm

Loading...