Giám đốc Công an Bà Rịa – Vũng Tàu vào cuộc về phát ngôn của Chủ tịch HĐQT Alibaba
Đăng vào 1:34 chiều

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang thẩm định, làm rõ nội dung Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba miệt thị công an và chính quyền.

Ngày 25-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại tá Bùi Văn Thảo – Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết ông đã theo dõi và nắm được vụ việc về những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc ALibaba ) gây xôn xao mạng xã hội.

“Sau khi nhận được thông tin, tôi đã chỉ đạo phòng An ninh chính trị nội bộ công an tỉnh thẩm định, đề xuất xử lý theo đúng quy định pháp luật” – ông Thảo nhấn mạnh.

Trước đó, sau khi Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tạm giữ hình sự Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh để điều tra làm rõ về hành cố ý làm hư hỏng tài sản thì tối 17-6, trên fanpage của Địa ốc Alibaba phát trực tiếp chương trình tọa đàm nhân viên “Sự việc cưỡng chế sai quy định pháp luật – Tập đoàn địa ốc Alibaba làm gì để vượt qua?”.

Giám đốc Công an Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về phát ngôn của Chủ tịch HĐQT Alibaba? - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT công ty CP địa ốc Alibaba tại buổi tọa đàm do công ty này tự tổ chức, Ảnh: Cắt từ Clip

Clip này sau đó lan truyền rất nhanh, dư luận tỏ ra bức xúc trước phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện. Trong clip này ông Luyện vừa xúc phạm công an và lãnh đạo xã Tóc Tiên.

Ở một diễn biến khác, cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thắm – Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho biết đã có chỉ đạo, hướng dẫn Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cũng như Công an xã Tóc Tiên làm đơn tố cáo về những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện lên công an tỉnh, Sở Thông tin truyền thông và các cơ quan liên quan tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để xử lý.

Theo Luật sư Trương Xuân Tám – Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong trường hợp lợi dụng mạng xã hội để xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tổ chức cá nhân. Nếu vi phạm có thể xử phạt hành chính, nếu nghiêm trọng hơn có đơn tố cáo thì có thể khởi tố về tội làm nhục người khác, tội vu khống, bịa đặt xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tổ chức cá nhân.

Nguồn : http://soha.vn/giam-doc-cong-an-ba-ria-vung-tau-noi-gi-ve-phat-ngon-cua-chu-tich-hdqt-alibaba-20190625191117421.htm


Bài viết liên quan