Hà Nội: Bắ.t kh.ẩn cấp ổ nhóm cho vay nặng lãi thu lời bất chính hơn 2 tỷ đồng

VdaiLy Poster |

Cơ quan CSĐT – CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã làm rõ hà.nh vi của các đ.ối tư.ợng cho vay lãi nặng, c.ầm .đầu là Đào Xuân Thắng, Trần Văn Quý và Nguyễn Tiến Dũng, quản lý trên trang m.ạ.ng internet “ag…” cho 626 người vay dưới dạng “bốc bát họ” với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng, đã thu lãi được hơn 2,2 tỷ đồng, trong đó tại địa bàn quận Nam Từ Liêm là 41 người “bốc bát họ”…

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm cho biết, thực hiện Kế hoạch số 231 và công văn hỏa tốc số 428 của CATP Hà Nội về triển khai đồng lo.ạt t.ấn c.ông tr.ấn á.p t.ội ph.ạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn, ngày 25-1, CAQ Nam Từ Liêm đã tổ ch.ức lực lượng tr. iệt ph.á một ổ nhóm “tín dụng đen” trên địa bàn.

Cơ quan CSĐT – CAQ Nam Từ Liêm thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nhà của các đối tượng hoạt động “tín dụng đen”

Qua công tác trin.h sá.t, Đội CSHS – CAQ Nam Từ Liêm phát hiện ổ nhóm đối tượng có hà.nh vi thu tiền “rải họ” trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và một số địa bàn khác tại các quận Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Ba Đình… Khoảng 16h ngày 25-1, khi đố.i tượ.ng trong nhóm này đang “thu họ” của chị Phùng Thị Khanh tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và đường Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, đã bị CAQ Nam Từ Liêm phát hiện, bắ.t gi.ữ.

Các đối tư.ợng gồm Trần Văn Quý (SN 1988), hiện ở phường Trung Liệt, quận Đống Đa; Đỗ Quý Tín (SN 1993), trú tại phường Giáp Nhất, quận Thanh Xuân, Hà Nội; Nguyễn Tiến Dũng (SN 1989, Nguyễn Văn Hoàng (SN 2000), Đào Xuân Thắng (SN 1990), cùng trú tại phường Thái Thịnh, quận Đống Đa và Phạm Hồng Sơn (SN 1996), trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Biển quảng cáo hỗ trợ tài chính thu được tại nhà các đố.i tư.ợng

Quá trình điều tra xá.c định, trong khoảng thời gian từ tháng 3-2018 đến nay nhóm của Đào Xuân Thắng, Trần Văn Quý, Nguyễn Tiến Dũng, Đỗ Quý Tín, Nguyễn Văn Hoàng và Phạm Hồng Sơn đã hoạt động cho vay nặng lãi dưới dạng “bốc bát họ” bằng cách mở các cửa hàng cầm đồ và cho thuê xe tự lái. Bên cạnh đó, các đối tượng đã mua tài khoản quản lý cho vay, thu hồi nợ trên trang mạng internet “ag…” để quảng cáo, quản lý cho vay lãi nặng trên địa bàn thành phố Hà Nội gồm các quận Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Ba Đình và Nam Từ Liêm.

Những người có nhu cầu vay tiền dưới dạng “bốc bát họ”, khi liên hệ gặp các đối tượng phải cung cấp giấy tờ tùy thân và viết giấy vay tiền. Các đối tượng cho người vay với số tiền từ 5 triệu đồng – 200 triệu đồng với tỉ lệ 10 ăn 8. Theo đó, người vay 10 triệu đồng thì được cầm về 8 triệu đồng, phải nộp luôn tiền lãi là 2 triệu đồng, sau đó trong vòng 30 ngày người vay phải nộp đủ tiền họ là 10 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT – CAQ Nam Từ Liêm đã làm rõ hà.nh vi của các đố.i tượ.ng cho vay nặng lãi, cầm đầu là Đào Xuân Thắng, Trần Văn Quý và Nguyễn Tiến Dũng. Nhóm đ.ối tư.ợng này quản lý trang mạng internet “ag…” cho 626 người vay dưới dạng “bốc bát họ” với tổng số tiền gần 11 tỷ đồng, đã thu lãi được gần 2,2 tỷ đồng, trong đó tại địa bàn quận Nam Từ Liêm có 41 người “bốc bát họ”.

Hiện Cơ quan CSĐT – CAQ Nam Từ Liêm đã ra lệ.nh .bắt người trong trường hợp kh.ẩn c.ấp và t.ạm gi.ữ. h.ình sự đối với Đào Xuân Thắng, Trần Văn Quý, Nguyễn Tiến Dũng, Đỗ Quý Tín, Nguyễn Văn Hoàng và Phạm Hồng Sơn về hà.nh vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, tiếp tục đi.ều tr.a, x.ử lý.

Văn Trường

Nguồn: https://anninhthudo.vn/phap-luat/bat-khan-cap-o-nhom-cho-vay-nang-lai-thu-loi-bat-chinh-hon-2-ty-dong/797953.antd

Loading...