Hiệu trưởng nhận xét cô giáo t.a’t học sinh 50 cái là người hiền lành, có tâm với nghề giáo

VdaiLy Poster |

Phụ huynh lớp 2A5 chia sẻ, cô T. chủ nhiệm lớp này gần nửa năm nay và là một người nhiệt huyết.

Gần một ngày qua, người dân tiếp tục xôn xao trước câu chuyện một nam sinh lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội bị cô gia’o chủ nhiệm cho học sinh khác ta’t 50 cái.

Theo đó, vào ngày 3/12, học sinh L.P (lớp 2A5) mắc lỗi “nói b.ậ.y” bị gia’o viên chủ nhiệm tên T. bă’t học sinh M.Đ (cùng lớp) ta’t em 50 cái. Sau đó Đ. đã ta’t em P. 20 cái rồi dừng lại.

Trường tiểu học Quang Trung.

Chiều 5/12, bà Nguyễn Thu Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường có cuộc tiếp xúc nhanh với báo chí. Bà thông tin, hiện các đơn vị chức năng cùng nhà trường đang tiến h.à.n.h xa’c minh, làm rõ vụ việc, khi nào có thông tin chính thức sẽ thông tin cho báo chí.

Ông Nguyễn Đức Phong – Hội trưởng Hội phụ huynh nhà trường cho hay đã nhận được thông tin về sự việc cô gia’o cho học sinh ta’t bạn. Theo ông, Ban giám hiệu nhà trường cùng các bên liên quan đang tiến h.à.n.h điều tra và đã có nhận định ban đ.ầ.u.

Một nữ phụ huynh có con theo học lớp 2A5 chia sẻ với báo chí.

Trao đổi với PV, một nữ phụ huynh có con theo học tại lớp 2A5 đang đứng đón con cho biết: Vào 3/12, khi con đi học về muộn chị hỏi vì sao thì con kể lại việc trong lớp có một bạn “nói b.ậ.y” nên bị cô cho một bạn khác ta’t. Khi hay tin sự việc chị rất bất ngờ với h.ì.n.h p.h.ạt này.

Theo phụ huynh này, cô gia’o chủ nhiệm lớp 2A5về sau khi khai giảng năm học mới được khoảng 1 – 2 tha’ng và cô này còn khá trẻ.

Chị và các phụ huynh chưa nghe các con trong lớp kể về việc học sinh bị cô gia’o đa’nh.

Bà Nguyễn Thu Hà, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung

Hiện chị mong muốn ban giám hiệu nhà trường cùng các ngành chức năng sớm làm rõ, nếu cần thiết có thể thay cô gia’o chủ nhiệm khác để học sinh có thể yên tâm.

Chị Lan (phụ huynh có con học lớp 2A5) nhận xe’t cô T. còn khá trẻ và là một người có nhiệt huyết. Chị Lan mong muốn sự việc sớm được làm sa’ng tỏ, khách quan.

Một nam sinh lớp 2A5 kể, ngày học 3/12, nam sinh L.P có lỗi “nói b.ậ.y” trong lớp sau đó cô T. (chủ nhiệm lớp 2A5) bă’t học sinh M.Đ. ta’t P.

Nam sinh này cũng cho biết, sau khi bị ta’t em L.P không tỏ vẻ đau đớn hay hoảng loạn.

Động thái lạ của Trường tiểu học Quang Trung

Trước sức nóng của dư luận sau thông tin học sinh lớp 2 bị cô gia’o p.h.ạt 50 cái ta’t, lãnh đạo Trường tiểu học Quang Trung lại “đóng cửa” từ chối tiếp báo chí.

Thông tin một học sinh lớp 2 bị cô gia’o p.h.ạt 50 cái ta’t khiến dư luận b.ức x.úc.

Chiều 5/12, Trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) tập chung đông đảo pho’ng viên báo chí tìm đến xa’c minh thông tin một học sinh lớp 2 bị cô gia’o p.h.ạt 50 cái ta’t vì nói b.ậ.y.

Nhiều người dân khu vực khi hay tin cũng b.ức x.úc tìm đến cổng trường dò hỏi. Khi liên hệ qua điện thoại, nhiều pho’ng viên báo đài được lãnh đạo nhà trường hẹn sẽ thông tin vào buổi chiều cùng ngày.

Tuy nhiên, suốt nhiều giờ liền mặc cho hàng chục pho’ng viên, báo đài chờ đợi thì nhà lại đóng cửa “im lìm” và cử một gia’o viên ra “đ.u.ổ.i khéo” và từ chối không trả lời.

Trước sự việc trên, một số người dân khu vực cho biết, họ rất b.ức x.úc bởi ngay tại Thủ đô lại xảy ra chuyện “cô gia’o bạo h.à.n.h”. Đặc biệt, trước thời điểm sự việc này xảy ra thì một vụ việc tương tự cũng từng xảy ra ở Quảng Bình khi cô gia’o bă’t cả lớp ta’t một học sinh lớp 6 cũng vì nói tục.

“Chẳng lẽ cô gia’o không đọc báo? Không biết dư luận rất b.ức x.úc, lên a’n h.à.n.h động b.ạ.o h.à.n.h con trẻ sao mà lại tái diễn ngay ở Thủ đô?”, một số người dân băn khoăn bày tỏ. Đồng thời cho rằng phải x.ử lý thật n.g.h.i.ê.m minh.

Trong diễn biến khác, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – Chử Xuân Dũng cũng cho biết, về vụ việc này, ông đã nă’m được thông tin và Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận điều tra xa’c minh và x.ử lý n.g.h.i.ê.m nếu có.

Ông cũng nêu chủ trương Phòng GD&ĐT cũng như nhà trường không né tra’nh cung cấp thông tin cho báo chí mà yêu cầu phải cung cấp thông tin đầy đủ.

Trường tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra sự việc.

“Nếu có sự việc này thì không thể chấp nhận được. Tôi nghe được tin này cũng thấy rất b.ức x.úc và không chấp nhận được cách gia’o dục và nghiệp vụ của gia’o viên như vậy. Nếu có sẽ yêu cầu quận x.ử lý n.g.h.i.ê.m. Tôi sẽ trao đổi với Bí thư và Chủ tịch quận về việc này” – ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, hiện chưa có báo cáo nào chính thống về sự việc, theo báo cáo nhanh của Trưởng phòng GD&ĐT quận thì có sự việc như vậy.

Đề cập đến vấn đề b.ạ.o l.ự.c học đường, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định đã chỉ đạo không chỉ năm học này mà nhiều năm học trước đây. Nhưng sau sự việc này sẽ yêu cầu các nhà trường nâng cao hơn nữa nhận thức về quyền trẻ em, cách thức gia’o dục phù hợp với nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt với trẻ mẫu gia’o và tiểu học.

Trước đó, báo chí phản a’nh việc ngày 3/12, em P – học sinh lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung(quận Đống Đa, Hà Nội) đã bị bạn cùng lớp ta’t 20 cái dẫn đến bầm tím mặt.

Thông tin ban đ.ầ.u cho biết, sự việc bă’t nguồn từ việc em P mắc lỗi “nói b.ậ.y” nên cô T – chủ nhiệm lớp, đã yêu cầu một bạn cùng lớp ta’t vào mặt P 50 cái. Tuy nhiên, sau khi bị ta’t đến cái thứ 20 thì P khóc lớn nên cô gia’o này yêu cầu dừng lại không ta’t nữa.

Nguồn: http://gnews.host/2018/12/05/hieu-truong-nhan-xet-co-giao-tat-hoc-sinh-50-cai-la-nguoi-hien-lanh-co-tam-voi-nghe-giao/

Loading...