Hình ảnh cậu bé bụ bẫm nằm ngủ dưới gốc cây cà phê khi theo bố mẹ lên rẫy ‘đốn tim’ CĐM

VdaiLy Poster |

Cậu bé nằm ngủ say sưa dưới tán cây cà phê, khuôn mặt lấm lem nhưng bụ bẫm, đáng yêu khiến ai cũng thích thú.

Có lẽ hình ảnh của cậu cũng đã gợi lại cho nhiều người kỷ niệm tuổi thơ ngọt ngào ùa về khi theo cha mẹ đi lên rẫy, làm đồng ngày mùa vụ. Ở vùng đồng bằng, kỷ niệm ấy gắn liền với những cánh đồng lúa, với những con đường phơi đầy rơm rạ, cả bóng lưng của bố mẹ lom khom trên thửa ruộng xa. Còn ở vùng cao nguyên, đâu có đứa trẻ nào mà không từng 1 lần theo bố mẹ lên nương, lên rẫy. Những kỷ niệm ấy dù cho có cả những giọt mồ hôi, nước mắt thế nhưng lại làm nên một tuổi thơ chẳng thể quên trong tâm trí mỗi người.

Những khoảnh khắc về em bé dễ thương chia sẻ trên mạng xã hội bao giờ cũng dễ dàng nhận được tình cảm của dân mạng, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa.

Mới đây, hình ảnh cậu bé bụ bẫm đang nằm ngủ rất say sưa sau khi được đăng tải lên một diễn đàn nhiều người theo dõi đã nhận được hàng ngàn lượt yêu thích vì quá đáng yêu.

Theo người đăng tải chia sẻ, hình ảnh dễ thương của cậu bé được ghi lại tại vùng Tây Nguyên khi cậu theo bố mẹ lên rẫy. Do bận rộn với mùa màng, bố mẹ đã đặt em ngủ dưới tán cây cà phê. Cậu bé dù chỉ nằm trên tấm bạt mỏng, gối đầu lên quần áo nhưng vẫn ngủ lăn lóc, khuôn mặt bụ bẫm vô cùng đáng yêu.

“Mùa cà phê đến rồi, cũng là lúc mà những người nông dân vùng Tây Nguyên bận rộn với mùa màng để chuẩn bị cho 1 cái tết thật ấm no và hạnh phúc.

Dắt cu con đi trông cà phê giúp ba mẹ, giữa trưa nắng gắt như thế này cũng không thể nào kiềm chế được cơn ngủ ngon của em.

Trông em ngủ thật say sưa và đáng yêu, khiến bản thân mình cũng nhớ về tuổi thơ ngày ấy” – người đăng tải viết trên Facebook.

Chỉ sau thời gian ngắn được đăng tải, hình ảnh về cậu bé đã nhận được sự quan tâm của rất lớn của cộng đồng mạng. Ai cũng phải bật cười vì nhìn cậu sao mà dễ thương, đáng yêu quá. Bên cạnh đó, nhiều người cũng hào hứng kể lại kỷ niệm tuổi thơ gắn liền với đồng lúa, nương ngô của mình.

Bạn H.O bình luận: “Bé nhìn bụ bẫm, đáng yêu quá chừng. Theo bố mẹ đi làm nên áo quần lấm lem nhưng nhìn kiểu gì vẫn thấy kute”.

“Cuộc sống nông thôn là vậy đấy, trẻ con đâu có được nằm phòng điều hòa xem tivi như trên thành phố đâu. Nhưng ra nắng, ra gió nhiều các con lại dạn dĩ, khỏe mạnh hơn. Nhìn con đáng yêu quá” – chị T.A viết.

Bạn T.N kể lại kỷ niệm tuổi thơ: “Hồi xưa nhà trồng mía, bố mẹ cũng dắt theo trải cái bao cho chui vô bụi tre ngồi, ăn rồi ngủ rồi dậy chơi một mình. Nhìn bé mà nhớ tuổi thơ quá“.

Có lẽ vì thế mà khoảnh khắc này bỗng trở lên bình dị và gần gũi đến lạ với mỗi chúng ta.

Tâm Giao (t/h)

Nguồn : https://tinnhanh.dkn.tv/doi-song/hinh-anh-cau-be-bu-bam-nam-ngu-duoi-goc-cay-ca-phe-khi-theo-bo-me-len-ray-don-tim-cdm.html

Loading...