Hình ảnh đẹp nhất trận đấu: Xuân Trường ân cần chăm sóc “em út” Văn Hậu sau trận đấu lăn xả như chiến binh

VdaiLy Poster |

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã không ngần ngại nhặt những mảnh cỏ còn vương vãi trên gương mặt “em út” Đoàn Văn Hậu sau trận thắng 2-1 trước Philippines vào tối 6/12. Ở trận này, Văn Hậu tiếp tục thể hiện hình ảnh một chiến binh trên sân cỏ ở độ tuổi 19.

Sau trận đấu, trong không khí hân hoan của cả đội, Xuân Trường đã có cuộc trò chuyện ngắn với Văn Hậu. Gương mặt của anh rất nghiêm túc như nhắc nhở về các pha va chạm trong trận đấu của đàn em cần giữ được cái đầu lạnh hơn.

Nhận thấy đàn em còn lấm lem đất và cỏ trên mặt, Xuân Trường ân cần nhặt và phủi hết đi.

Hành động này của Xuân Trường cho thấy giữa các tuyển thủ Việt Nam hiện tại không có khoảng cách quá lớn. Họ thật sự như một gia đình.

Trận này, Xuân Trường được xuất phát từ đầu. Anh chơi hơn 60 phút trước khi rời sân nhường chỗ cho Huy Hùng. Xuân Trường hoàn thành vai trò ở giữa sân khi không để các cầu thủ Philippines kiểm soát tuyến giữa và ghi bàn. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trong khi đó, Đoàn Văn Hậu vẫn thể hiện được vai trò quan trọng ở cánh trái với sự quyết liệt cao nhất. Ảnh: Tiến Tuấn.

Văn Hậu là cầu thủ thi đấu máu lửa nhất trên sân, liên tục tranh chấp, đánh đầu, cản phá đối phương. Ảnh: Tiến Tuấn.

Văn Hậu cũng dính một pha đánh nguội từ Aguinaldo nhưng trọng tài cho rằng đó là lỗi vô tình.

Văn Hậu cũng liên tục phải đấu tay đôi thậm chí tay ba với các hậu vệ to cao của đối phương trong những pha không chiến. Chính sự có mặt của Văn Hậu là chất xúc tác đưa đội tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2018.

Ở tuổi 19, Đoàn Văn Hậu đã là nhân tố không thể thiếu trong sơ đồ của HLV Park Hang-seo.

Các tuyển thủ Việt Nam đang thi đấu với tinh thần cao nhất, sự quyết tâm cao nhất và có sự đồng lòng, đoàn kết rất cao cho mục tiêu chinh phục AFF Cup năm nay.

htp://khimoc.xyz/nhip-song/hinh-anh-dep-nhat-tran-dau-xuan-truong-an-can-cham-soc-em-ut-van-hau-sau-tran-dau-lan-xa-nhu-chien-binh-19294.html?fbclid=IwAR2HL198ksIsGCSOgBmNzh2FLdPpfF52gQVnWfpPD0kQCSSNLvYxG1601fo