Khởi tố Giám đốc ban Quản lý dự án huyện nhận 100 triệu để “chạy dự án”

VdaiLy Poster |

Ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc ban Quản lý các dự án xây dựng huyện Hà Trung vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can do có hành vi nhận 100 triệu để “chạy dự án”.

Ngày 1/11, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và khám xét chỗ ở của Lê Văn Tuyên, Giám đốc ban Quản lý các dự án huyện Hà Trung để phục vụ điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, tháng 6/2018, ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Mạnh Phú, địa chỉ xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa (Phó Chủ tịch hội Doanh nghiệp huyện Hà Trung) có đơn gửi cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa tố cáo ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc ban Quản lý (BQL) các dự án huyện Hà Trung có hành vi gọi điện “làm giá” vòi vĩnh, ép buộc ông đưa 100 triệu đồng để chấm trúng thầu dự án trên địa bàn.

Theo nội dung đơn, tháng 5/2018, công ty của ông Minh có nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, huyện Hà Trung, với tổng mức đầu tư 3,7 tỷ đồng. Sau đó, công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Mạnh Phú đã làm hồ sơ dự thầu dự án trên. Tiếp đó, ngày 1/6, ông Minh bất ngờ nhận được điện thoại của ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc BQL dự án huyện Hà Trung thông báo: Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỷ của dự án về tỉnh và đưa ra đề nghị phải đưa cho ông 100 triệu đồng thì sẽ để cho công ty trúng thầu.

Bị can Lê Văn Tuyên.
Những ngày sau đó, ông Tuyên liên tục gọi điện cho ông Minh hối thúc và ép buộc đưa số tiền trên với lý do để gửi cho lãnh đạo và các sở ngành của tỉnh. Ông Tuyên còn đưa ra dẫn chứng, theo thông lệ các đơn vị khác trên địa bàn cũng làm như vậy. Sau nhiều lần giục, thương thảo, ông Tuyên gọi điện cho ông Minh “chốt” lại: “Anh không chốt sớm tôi sẽ để cho người khác làm dự án này”.

Sợ ông Tuyên gây bất lợi về việc đấu thầu, ngày 4/6, ông Minh đã cho nhân viên của mình cầm 100 triệu đồng lên cho ông Tuyên tại phòng làm việc của ông Tuyên. Sau khi nhận tiền, ông Tuyên gọi điện lại cho ông Minh thông báo đã nhận đủ số tiền trên. Mọi việc từ lúc ông Tuyên gọi điện ép buộc cho đến lúc nhận tiền đều được ông Minh ghi âm lại làm bằng chứng.

Nhận thấy ông Tuyên có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản, ông Minh đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, đồng thời giao nộp toàn bộ chứng cứ cho công an để phục vụ công tác điều tra.

Thời điểm bị tố cáo, trao đổi với PV, ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc BQL dự án huyện Hà Trung đã phủ nhận toàn bộ nội dung tố cáo của ông Minh về việc mình đã có hành vi “vòi vĩnh”, ép buộc và nhận 100 triệu đồng của công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Mạnh Phú để chấm cho công ty ông này trúng thầu.

Được biết, chiều 1/11, ban Thường vụ Huyện ủy Hà Trung đã tổ chức họp để đề nghị đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, đình chỉ sinh hoạt Đảng của Lê Văn Tuyên.

https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-giam-doc-ban-quan-ly-du-an-huyen-nhan-100-trieu-de-chay-du-an-a409414.html

Loading...