Người dân Hà Nội kể lại giây phút hoảng loạn khi nhà rung lắc

VdaiLy Poster |

Người dân gọi nhau chạy tán loạn khi thấy nhà rung chuyển, người chóng mặt như bị tụt huyết áp, nhất là trên các chung cư cao tầng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h31 sáng nay (8/9), một số người làm tại công sở và sống tại chung cư tại một số khu vực tại Hà Nội cảm thấy rung lắc, chóng mặt nghi xảy ra động đất.

Mọi người tại đây đã nhanh chóng di chuyển khỏi các tòa nhà trong sự hoảng loạn.

“Tôi thấy nhiều người dân nhốn nháo, bảo có động đất và nhà sắp sập. Tôi cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra”, Cô H., một người bán hàng nước tại chân tòa nhà ở phố Lương Yên chia sẻ.

Theo thông tin từ Viện Vật lý Địa cầu, những rung lắc mà người dân Thủ đô cảm nhận được là do ảnh hưởng của lan truyền chấn động từ một trận động đất xảy ra tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vào lúc 9 giờ 31 phút 28 giây sáng nay, cách ranh giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khoảng 118km.

Chấn tâm của trận động đất – Ảnh: Viện Vật lý địa cầu

Anh Nguyễn Văn Tuấn, sống tại chung cư ở đường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, anh cùng 2 con gái đang ngồi chơi, bỗng con gái lớn nói: Sao nhà lắc thế này?

“Tôi thấy chóng mặt, chao đảo như tụt đường huyết. Khoảnh vài chục giây thì tòa nhà hết lắc. Thật đáng sợ”, anh Tuấn kể lại với báo Vietnamnet.

Chị Mai, nhân viên văn phòng trên tầng 21 tòa nhà ở đường Nguyễn Huy Tưởng cho biết: Tôi đang làm việc bỗng thấy cảm giác chao đảo, tưởng tụt đường huyết, mọi người xung quanh cũng có cảm giác tương tự.

Nguồn video: VTC
Minh Quân (TH)

Nguồn : https://tinnhanh.dkn.tv/phap-luat/nguoi-dan-ha-noi-ke-lai-giay-phut-hoang-loan-khi-nha-rung-lac.html

Loading...