Nhiều tiêu cực trong quá trình làm nhiệm vụ của CSGT Hà Tĩnh

VdaiLy Poster |

Nhiều tiêu cực trong quá trình làm nhiệm vụ của CSGT Hà Tĩnh. Trong quá trình làm nhiệm vụ, nhiều cán bộ CSGT huyện Thạch Hà đã có những hành vi không đúng chuẩn mực.


Nguồn: Kinh tế nông thôn

Dân quay clip tố CSGT tiêu cực, công an tỉnh khẳng định không có cơ sở

Người dân nghi CSGT có “hành vi bất thường” khi kiểm tra các phương tiện nên làm đơn tố cáo gửi công an. Tuy nhiên, công an tỉnh Đắk Lắk cho biết chưa có cơ sở nói CSGT tiêu cực.

Ngày 2/7, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã gửi văn bản sang Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh này phản hồi thông tin tố CSGT Công an huyện Buôn Đôn có “dấu hiệu bất thường khi kiểm tra phương tiện giao thông”.

Theo nội dung phản hồi, ngày 17/1, ông Hà (đã đổi tên, ngụ TP Buôn Ma Thuột) đến trụ sở tiếp công dân Công an tỉnh Đắk Lắk cung cấp file video cảnh thực hiện nhiệm vụ của CSGT Công an huyện Buôn Đôn.

Video quay cảnh tổ CSGT đi môtô đặc chủng và ôtô CSGT thực hiện quy trình “kiểm tra giấy tờ chớp nhoáng, có dấu hiệu bất thường”. Trong video còn quay cảnh chủ phương tiện đưa tờ giống tiền để được bỏ qua lỗi vi phạm.

Dan quay clip to CSGT tieu cuc, cong an tinh khang dinh khong co co so hinh anh 1

Ông Hà đã theo dõi quay lại cảnh “tố” CSGT tiêu cực khi tuần tra kiểm soát phương tiện. Ảnh: Người dân cung cấp.

Theo kết quả xác minh của Công an tỉnh Đắk Lắk, tổ tuần tra CSGT Công an huyện Buôn Đôn gồm 4 cán bộ thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát trên tuyến tỉnh lộ 1, xã Ea Wer (Buôn Đôn).

Trong khoảng thời gian từ 12h-13h30 ngày 9/12/2017, tổ tuần tra đã dừng 11 phương tiện nhưng chỉ kiểm tra giấy tờ, không kiểm soát phương tiện, không ghi vào sổ nhật ký tuần tra, vi phạm các quy định của ngành.

Sau khi có đơn tố cáo, Giám đốc Công an tỉnh đã giao Công an huyện Buôn Đôn tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan.

Công an tỉnh Đắk Lắk cũng khẳng định, sau khi tiếp nhận tố cáo đã tổ chức kiểm tra, xác minh.

Dan quay clip to CSGT tieu cuc, cong an tinh khang dinh khong co co so hinh anh 2

Người dân tố CSGT nhận một tờ nghi giống tiền để bỏ qua lỗi vi phạm cho các tài xế. Ảnh: Người dân cung cấp.

Tuy nhiên, việc xác minh các chủ phương tiện được đăng ký theo biển kiểm soát rất khó khăn; phương tiện đã sang nhượng, mua bán qua nhiều người; lái xe thường xuyên đi vắng khỏi địa bàn…do vậy phải mất nhiều thời gian để kiểm tra, xác minh và kết luận.

Liên quan đến phản ánh lực lượng CSGT có dấu hiệu tiêu cực, nhận tiền để bỏ qua lỗi vi phạm, sau 6 tháng xác minh, Công an tỉnh Đắk Lắk cho rằng, chưa có cơ sở kết luận tổ tuần tra nhận tiền của người điều khiển phương tiện.

Dan quay clip to CSGT tieu cuc, cong an tinh khang dinh khong co co so hinh anh 3

Xã Ea Wer nơi CSGT bị người dân quay clip. Ảnh: Google Maps.

Đắk LắkĐắk LắkĐắk Lắk là tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm Tây Nguyên, đầu nguồn của hệ thống sông Sêrêpôk và một phần của sông Ba. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Bạn có biết: Trong tiếng M’Nông, “Đắk Lắk” có nghĩa là hồ Lắk với từ “đắk” có nghĩa là nước hay hồ nước.

Diện tích: 13.125,4 km²Dân số: 1.827.8001Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyệnMã điện thoại: 0262Biển số xe: 47

Tây Nguyên

https://news.zing.vn/dan-quay-clip-to-csgt-tieu-cuc-cong-an-tinh-khang-dinh-khong-co-co-so-post856560.html

Loading...