Nóng : Hải quân Mỹ báo động chuẩn bị đối đầu Iran 

VdaiLy Poster |

Các chỉ huy Hải quân Mỹ đã cảnh báo thế giới đang bước vào “thời kỳ bất ổn” khi Tehran đang ráo riết chuẩn bị những bước đi tiếp theo sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran. 

hai quan my bao dong, san sang doi pho voi don tra dua tu iran  hinh anh 1

Đô đốc John Richardson, người đứng đầu các hoạt động hải quân Mỹ bình luận rằng, quyết định của Tổng thống Trump đã mở ra một giai đoạn đáng lo ngại giữa 2 đối thủ lâu năm.

Phóng viên ảnh Reuters kể chuyện tác nghiệp ở “địa ngục” Gaza

Theo ông Richardson, không chỉ vùng Vịnh giàu dầu khí, mà cả thế giới đang bước vòa một thời kỳ bất ổn.

“Đó là một khoảng thời gian không chắc chắn mà chúng ta đang bước vào. Làm cách nào cả thế giới đáp ứng với sự phát triển mới nhất này?”, ông Richardson nói và nói thêm rằng, lực lượng Hải quân mạnh nhất thế giới đã sẵn sàng đáp trả “bất cứ diễn biến mới nào”.

hai quan my bao dong, san sang doi pho voi don tra dua tu iran  hinh anh 2

Mỹ duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trong khu vực.

“Hãy cảnh giác, thậm chí là cảnh giác thêm một chút đối với bất cứ sự đáp trả hay diễn biến mới nào”, ông Richardson nhấn mạnh.

Cựu điệp viên Nga tiết lộ bí mật chết người của Moscow cho châu Âu

Căn cứ chính của Hải quân Mỹ nằm trên một hòn đảo nhỏ của Bahrain, đối diện Vịnh Ba Tư từ phía Iran. Căng thẳng giữa Mỹ và Iran bắt đầu kể từ sau cuộc Cách mạng Hồi giáo Iran năm 1979 và quân đội Mỹ đã duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trong khu vực từ đó đến nay.

Nguồn : http://danviet.vn/the-gioi/hai-quan-my-bao-dong-san-sang-doi-pho-voi-don-tra-dua-tu-iran-876135.html

Loading...