Sáng nay, ca sĩ Châu Việt Cường bị tuyên t-ử hì-nh

VdaiLy Poster |

Sáng nay (7-3), TAND TP Hà Nội đưa b.ị c.áo Nguyễn Việt Cường (tên khác là Châu Việt Cường, 41 tuổi, ở Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Phạm Đức Thế (38 tuổi, quê Yên Khánh, Ninh Bình) ra xe’t x,ử về t.ộ.i g.i.ế.t. người, tàng trữ trái phép chất MT.

9h15, Hội đồng xe’t x,ử vào phòng x.ử á.n. Thẩm pha’n Hoàng Nhật Tân chủ tọa phiên t.ò.a. Mẹ của n.ạn n.h.ân T.M.H. (SN 1995, nữ sinh ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và nhiều người có quyền, nghĩa vụ liên quan cũng có mặt tại tòa.

Sau phần thủ tục, đại diện Viện kiểm s.á.t nhân dân TP Hà Nội (VKS) đọc cáo trạng truy t.ố hai b.ị c.á.o.

Đại diện VKS c.ô.ng bố cáo trạng – Ảnh: VŨ TUẤN

Theo cáo trạng, Châu Việt Cường là ca sĩ tự do. Sau khi đi biểu diễn ở Hà Nam xong, ca sĩ này về nhà Phạm Đức Thế (khi đó đang ở phòng 208, chung cư 2,1 Ha Nguyễn Văn Ngọc, P.Cống Vị, Q.Ba Đình) ngủ nhờ để sáng hôm sau tiếp tục đi biểu diễn ở TP.HCM.

Trước khi đến, Châu Việt Cường còn gọi cho Đoàn Quý Nguyên (tức ca sĩ Nam Khang, ở Q.Hoàng Mai) rủ tới nhà Phạm Đức Thế chơi cùng.

Khi đang nói chuyện cùng Cường và Thế, Nam Khang gọi điện cho Đ.P.A., 24 tuổi và T.M.H. tới nhà Thế. Sau khi gặp nhau, cả nhóm cùng nhau sử dụng MT do chủ nhà chuẩn bị trước đó. Hết số MT trên, Cường đem MT của m.ì.nh ra dùng chung.

Hai b.ị c..áo Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế (trái) – Ảnh: VŨ TUẤN

Theo cáo trạng, trong khi sử dụng MT chị T.M.H. đã quan hệ với Cường và Thế.

Đến khoảng 8h ngày 5-3-2018, Cường mang đồ ra sân bay để vào TP.HCM biểu diễn. Đi được khoảng 10 phút, ca sĩ này quay lại nhà Thế. Lúc này, Cường và chị H. đều có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng MT. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc, vái lạy nhau.

Nghĩ chị H. bị m.a nh.ập, Cường chạy xuống sân lấy tỏi mang lên ném về phía chị H. đang ngồi. Sau đó Cường tự ăn tỏi và nhét hơn 30 nhánh tỏi, củ tỏi có kích thước lớn vào miệng chị H. khiến n.ạn n.h.ân t.ử v.o.n.g vì ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Châu Việt Cường tại tòa sáng 7-3 – Ảnh: VŨ TUẤN

Tại cơ quan điều tra, Cường khai đã dùng tay ghì cổ và nhét tỏi vào miệng H. Do củ tỏi to còn nguyên mắc nghẹn ở cổ đã làm nữ sinh này ngạt thở.

Kết quả pha’p y xác định trong miệng H. có hơn 30 nhánh tỏi gây tắc phế quản, tắc đường hô hấp và gây t.ử v.o.n.g. Tại hiện trường vẫn còn vương vãi rất nhiều tỏi dưới nền đất và trong các góc nhà.

Cường khai bản thân ăn rất nhiều tỏi. Những người bạn chứng kiến có vào can ngăn nhưng do ai cũng đang p.h.ê MT nên không can được. Sau đó những người này đi khỏi hiện trường.

ZIng

Loading...