Sinh vật “không ai biết là gì” dạt vào bờ biển Broome, Úc

VdaiLy Poster |

Một sinh vật có xúc tu đen trắng dạt vào bờ biển Tây Úc, thu hút sự chú ý của cư dân mạng bởi hình dáng và màu sắc kỳ lạ.

Unexplained mysteries hôm 23-12 cho biết người dùng internet biệt danh “Horrorwolfe” đã đăng tải một bức ảnh chụp sinh vậ.t bí ẩ.n nói trên do mẹ và bạn gái anh chàng tìm thấy trên bãi biển Broome, phía Tây nước Úc khi họ đang đi dạo.

Sau khi tìm kiếm trên trang Google, người đàn ông không thể phát hiện thông tin nào liên quan tới si.nh v.ật có hàng chục xú.c tu đen trắng mọc ra từ phần thân màu trắng — tròn này, thay vào đó công cụ tìm kiếm trả về kết quả là… sách tô màu của trẻ em.

“Horrorwolfe” viết trên trang Reddit.com: “Hôm nay mẹ và bạn gái tôi đã tìm thấy thứ này trên bãi biển. Có ai biết nó là gì không?”.

Một số thành viên Reddit gợi ý rằng đây có thể là một con sên biển hoặc một con sứa. Và màu đen — trắng xuất hiện trên thân có thể là do nó bị bện.h.

Một người viết: “Cái quái gì thế này. Nó trông giống như một thể thực kh.uẩn hoặc một vật thể ng.oài h.ành tin.h nào đó”. Một người khác nói thêm: “Nó là một phần của cái miệng con vật nào chăng?”.


Sinh vật “không ai biết là gì” dạt vào bờ biển Broome, Úc
Trong khi đó, một cư dân mạn.g suy đoán sinh vậ.t này là hải quỳ sọc. Nhiều người c.ảnh bá.o không nên chạm vào nó bởi nếu đúng là hải qu.ỳ, nọ.c đ.ộc từ chúng có thể gây đa.u đ.ớn hoặc làm tê liệt các bộ phận cơ thể của người c.h.ạm vào.

Được tìm thấy ở các đại dương trên khắp thế giới, hải qu.ỳ còn được gọi là “những bông hoa của biển” do các x.úc tu mà chúng sử dụng để b.ắt thức ăn bao gồm sinh vật phù du, cua và cá.

Hiệp hội Sinh học biển Anh cho biết hải q.uỳ liên quan c.hặt chẽ với sứa và san hô, thuộc nhóm Cnidarians. Chúng thường bám vào đá hoặc đào hang dưới đáy biển, có tuổi thọ lên đến 80 năm.

Sputniknews.com

Loading...