Tạm đình chỉ công tác thiếu tá công an ăn nhậu với đương sự

VdaiLy Poster |

Hình ảnh đăng tải trên một tài khoản Facebook cá nhân cho thấy vị thiếu ta công an chụp ảnh “t.ự sướ.ng” với đương sự khi đang được cử đi xá.c minh vụ án lừ.a đ.ảo chi.ếm đoạt tài s.ản. Vị thiếu tá đã bị tạ.m đìn.h chỉ công tác.

Chiều 3-12, đại tá Phan Văn Minh, Trưởng phòng Tham mư.u, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, xác nhận Công an TP Huế (Thừa Thiên – Huế) đã có quyết định tạ.m đình chỉ công tác đối với thiếu tá Vương Thành, là điều tra viên thuộc Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Huế để xác minh, làm rõ thông tin vị này ăn nhậu cùng đương sự khi được cơ quan cử đi điều tra, x.ác minh một vụ việc có dấu hiệu lạ.m d.ụng tín n.hiệm chiế.m đoạt tài sả.n.

Trước đó, ngày 9-10, Công an TP Huế có quyết định k.hởi t.ố vụ á.n, kh.ởi t.ố bị ca.n, b.ắt tạ.m .gi.am. đối với Lê Hoài Lộc (SN 1992; trú phường Phú Cát, TP Huế) về hà.nh vi lạ.m dụ.ng tín nhiệ.m .ch.iếm đo.ạt tài sả.n.

tam dinh chi cong tac thieu ta cong an an nhau voi duong su hinh anh 1

Hình ảnh thiếu tá Vương Thành (đứng giữa) cùng với đương sự Đồng Văn Đạt (bìa trái) xuất hiện trên Facebook.

Thông tin ban đầu, ngày 28-6, Lộc làm hợp đồng thuê xe ô tô hiệu Hyundai Accent mang BKS: 75A – 056.20 của chị Mai Thị Quỳnh Ch. (SN 1991; trú tại phường Phú Cát) với mức giá thuê 10 triệu đồng/tháng. Sau đó, Lộc làm giả giấy tờ xác minh chị Ch. bán xe cho mình rồi mang xe đi cầm cố với giá 130 triệu đồng. Sau một thời gian không thấy Lộc trả tiền cùng xe như hợp đồng và m.ất liên lạc, chị Ch. trình báo Công an TP Huế.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an cũng xác định Lộc chi.ếm đo.ạt một xe ô tô hiệu Mazda 3 của anh Nguyễn Thái H. (SN 1995; trú phường Thuận Thành, Huế) rồi bán cho Đồng Văn Đạt (Nghệ An) với giá 445 triệu đồng.

Sau khi nhận được trình báo của bị h.ại, Công an TP Huế vào cuộc x.ác minh h.ành v.i phạ.m pháp của Lộc. Thiếu tá Vương Thành cùng một tổ công tác của Công an TP Huế lên đường ra Nghệ An để gặp Đạt.

Tuy nhiên, mới đây trên một tài khoảng Facebook có tên “Vương Thành” đăng tải hình ảnh chụp vị thiếu tá này cùng Đạt và một người khác đang ngồi ăn nhậu chung.

Đại tá Phan Văn Minh, cho biết hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, cơ quan công an đã thay đổi điều tra viên, không cho thiếu tá Thành tha.m gi.a điều tra. Bên cạnh đó, Công an TP Huế cũng đã thành lập tổ kiểm tra, x.ác mi.n.h đối với những thông tin liên quan đến thiếu tá Thành. Theo ông Minh, việc xá.c m.in.h sẽ tiến hành nhanh nhất, đảm bảo ch.ính x.ác và công khai kết quả cũng như hình thức x.ử l.ý.

“Chúng tôi đang đợi kết quả x.ác m.inh của Công an TP Huế để có căn cứ xử lý. Nếu đúng như dư luận phản ánh việc một điều tra viên khi được cử đi xá.c minh vụ việc nhưng lại ngồi ăn nhậu với đương sự thì sai, chẳng có quy định nào của ngành cho phép làm việc đó. Đây không phải là vấn đề áp dụng nghiệp vụ trong lúc điều tra, xá.c minh một vụ á.n của một điều tra viên” – đại tá Minh nói.

http://danviet.vn/tin-tuc/tam-dinh-chi-cong-tac-thieu-ta-cong-an-an-nhau-voi-duong-su-935935.html

Loading...