Thái Lan 7-0 Timor Leste: Thủ môn đội khách bị truất quyền thi đấu

VdaiLy Poster |

ĐT Thái Lan được hưởng quả penalty sau khi cầu thủ khoác áo số 14 bị phạm lỗi trong khu vực cấm địa. Trên chấm 11 m, Kraisorn lần thứ 6 sút tung lưới ĐT Timor Leste ở phút 56.

Highlights AFF Cup: ĐT Thái Lan 6-0 ĐT Timor Leste Tiền đạo mang áo số 9, Kraisorn ghi sáu bàn giúp ĐT Thái Lan dẫn trước Timor Leste với tỷ số 6-0 trong trận đấu thuộc bảng B tại AFF Cup 2018.

Lá thăm may rủi đưa đội tuyển (ĐT) Thái Lan rơi vào bảng B “tử thần” với các ĐT Singapore, Indonesia, Timor Leste và Philippines. Tuy nhiên, nhiệm vụ lọt vào bán kết được đánh giá không quá khó khăn với thầy trò HLV Milovan Rajevac.

Nếu bước vào vòng loại trực tiếp, ĐT Thái Lan sẽ phải đối đầu với một trong những đại diện ở bảng A gồm đội tuyển (ĐT) Việt Nam, Malaysia, Lào hoặc Campuchia.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 1

Các đội ở bảng B tại AFF Cup 2018.

86′: Tiền đạo Kraisorn có cơ hội ghi bàn thứ bảy, nhưng lại sút vọt xà khung thành Timor Leste trong tư thế không bị kèm. Ngay sau đó, Kraisorn rời sân nhường chỗ cho cầu thủ khoác áo số 22.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 2

82′: ĐT Thái Lan thay cầu thủ thứ hai khi số 7 được đưa vào sân. Nhà đương kim vô địch nắm chắc 3 điểm ngay trong trận ra quân tại AFF Cup 2018.

74′: Thủ môn của ĐT Timor Leste bị truất quyền thi đấu sau khi nhận thẻ vàng thứ hai. Đội khách gặp khó khăn rất lớn khi bị dẫn tới 6 bàn và thi đấu thiếu người.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 3

72′: Cầu thủ khoác áo số 8 của ĐT Thái Lan ngã trong khu vực cấm địa sau pha phạm lỗi của thủ môn bên phía Timor Leste, nhưng trọng tài không cho ĐT Thái Lan được hưởng quả penalty.

66′: ĐT Thái Lan tiếp tục có thêm pha tấn công nguy hiểm. Tuy nhiên, bàn thắng của cầu thủ khoác áo số 11 không được công nhận do lỗi việt vị.

Tiền đạo Kraisorn ghi cả 6 bàn cho ĐT Thái Lan khi tiếp đón Timor Leste trong trận ra quân tại AFF Cup 2018.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 4

ĐT Thái Lan nâng tỷ số lên 6-0 ở phút thứ 56
ĐT Thái Lan được hưởng quả penalty sau khi cầu thủ khoác áo số 14 bị phạm lỗi trong khu vực cấm địa. Trên chấm 11 m, Kraisorn lần thứ 6 sút tung lưới ĐT Timor Leste. Video: Minh Phúc.

Đồng đội chúc mừng tiền đạo Kraisorn ghi 5 bàn cho ĐT Thái Lan ngay ở trận ra quân tại AFF Cup 2018.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 5

ĐT Thái Lan nâng tỷ số lên 5-0 ở phút 50
Sau đường căng ngang từ cánh phải, tiền đạo Kraisorn dứt điểm nối cận thành nâng tỷ số lên 5-0 cho ĐT Thái Lan. Đây cũng là pha ghi bàn thứ năm của anh ở trận này. Video: Minh Phúc.

46′: Trong pha lên bóng đầu tiên ở hiệp 2, cầu thủ khoác áo số 8 của ĐT Timor Leste dứt điểm góc gần buộc thủ môn Thái Lan phải trổ tài cứu thua cho đội chủ nhà.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 6

Hiệp 2 trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Timor Leste bắt đầu
46′: Mục tiêu của ĐT Timor Leste trong hiệp 2 là tìm kiếm bàn thắng danh dự trước ĐT Thái Lan. Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ không dễ dàng cho các cầu thủ đội khách.

Kết thúc hiệp 1, ĐT Thái Lan dẫn ĐT Timor Leste 4-0
Tiền đạo Kraisorn là tác giả của cả bốn bàn thắng cho ĐT Thái Lan trước Timor Leste trong hiệp đầu tiên.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 7

ĐT Thái Lan nâng tỷ số lên 4-0 ở phút 45
Sau quả treo bóng từ tình huống phạt góc bên cánh phải, tiền đạo Kraisorn đánh đầu ghi bàn nâng tỷ số lên 4-0 cho ĐT Thái Lan. Đây là pha lâp công thứ tư của anh trong trận này. Video: Minh Phúc.

35′: Sau khi băng xuống tốc độ, cầu thủ khoác áo số 8 của ĐT Thái Lan dứt điểm nguy hiểm, nhưng thủ môn của ĐT Timor Leste xuất sắc cản phá cứu thua cho đội khách.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 8

ĐT Timor Leste không thể ngăn cản được sức mạnh của đương kim vô địch Thái Lan khi để thua 3 bàn sau 30 phút.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 9

ĐT Thái Lan nâng tỷ số lên 3-0 ở phút 30
Tiền đạo Kraisorn hoàn tất cú hat-trick đưa ĐT Thái Lan vượt lên dẫn ĐT Timor Leste 3-0 sau cú đệm bóng cận thành dễ dàng trong tư thế không bị kèm. Video: Minh Phúc.

26′: Tiền đạo Kraisorn ngã trong khu vực cấm địa sau pha truy cản của thủ môn bên phía ĐT Timor Leste. Tuy nhiên, trọng tài không cho ĐT Thái Lan hưởng quả 11 m.

22′: Thi đấu trên sân của ĐT Thái Lan, các cầu thủ Timor Leste chịu áp lực rất lớn. Kể từ đầu trận, các cầu thủ Timor Leste vẫn chưa có những pha dứt điểm thực sự đáng chú ý.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 10

Tiền đạo Kraisorn hoàn tất cú đúp cho ĐT Thái Lan khi trận đấu mới diễn ra 10 phút. Đội đương kim vô địch thi đấu khá nhàn nhã nhưng lại có 2 bàn thắng.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 11

ĐT Thái Lan nâng tỷ số lên 2-0 ở phút thứ 10
Kraisorn băng xuống tốc độ, sau đó thực hiện cú tâng bóng qua đầu thủ môn bên phía ĐT Timor Leste, nâng tỷ số lên 2-0 cho ĐT Thái Lan. Video: Minh Phúc.

8′: Cầu thủ khoác áo số 9 Kraisorn đưa ĐT Thái Lan vượt lên dẫn trước ĐT Timor Leste. Đội đương kim vô địch sớm thể hiện sức mạnh trước đối thủ bị đánh giá yếu nhất bảng B. Trong những phút đầu trận, tỷ lệ kiểm soát bóng của ĐT Thái Lan lên tới 65%.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 12

ĐT Thái Lan mở tỷ số ở phút thứ 3
Sau đường chuyền căng ngang khung thành từ bên trái, cầu thủ khoác áo số 9 Kraisorn dứt điểm nối làm tung lưới ĐT Timor Leste. Video: Minh Phúc.

Hiệp 1 trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Timor Leste bắt đầu
1′: Sau khi dành một phút tưởng niệm cố chủ tịch Leicester City, Vichai, các tuyển thủ Thái Lan xuất phát trong trang phục áo xanh, quần xanh, tiếp đón Timor Leste trên sân Rajamangala.

11 cầu thủ đá chính và sơ đồ xuất phát của ĐT Timor Leste.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 13

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 14

Danh sách 11 cầu thủ đá chính và sơ đồ xuất phát của ĐT Thái Lan.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 15

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 16

Hai đội Thái Lan và ĐT Timor Leste sẵn sàng bước vào trận đầu tiên ở bảng B tại AFF Cup 2018.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 17

Cầu thủ Thái Lan tưởng niệm chủ tịch Leicester ở trận ra quân AFF Cup
Ban tổ chức AFF Cup 2018 đã đồng ý để tuyển Thái Lan dành một phút tưởng niệm tỷ phú quá cố Vichai Srivaddhanaprabha trong trận đầu tiên của họ tại AFF Cup 2018.

Trước khi trận đấu giữa Thái Lan và Timor Leste trong khuôn khổ bảng B AFF Cup 2018 diễn ra, các cầu thủ Thái Lan sẽ dành một phút tưởng niệm ông Vichai Srivaddhanaprabha, người đã thiệt mạng trong tai nạn máy bay mới đây.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 18

‘Messi Thái’ tin tưởng đội nhà sẽ bảo vệ ngôi vương AFF Cup
Siêu sao Chanathip Songkrasin tin rằng đội tuyển Thái Lan sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á bất chấp sự vắng mặt của 4 ngôi sao đang thi đấu tại Nhật Bản và châu Âu.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 19

Đợt về nước này cũng là lần cuối cùng Chanathip được có mặt tại Thái Lan trong năm 2018. Trước đấy, người Thái đã thất bại trong việc gọi về nước 4 ngôi sao lớn. Ngoài Chanathip, 3 người còn lại là Teerasil Dangda (Sanfrecce Hiroshima), Theerathon Bunmathan (Vissel Kobe) và Kawin Thamsatchanan (Oud-Heverlee Leuven) cũng không thể dự AFF Cup.

Dù vậy, Chanathip vẫn đặt nhiều niềm tin vào các đồng đội. Anh khẳng định: “Tôi tin rằng 50 cầu thủ (danh sách sơ bộ – PV) được gọi lên tuyển Thái đợt tới đều là những cái tên chất lượng, đạt trình độ loại A. Họ sẽ giúp Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á”.

Từ lâu vốn là cường quốc của bóng đá ASEAN, Thái Lan đang từng ngày từng giờ hiện thực hóa giấc mơ có thể vươn đến tầm châu Á, đáp lại kỳ vọng của những CĐV xứ sở chùa vàng.

ĐT Thái Lan đau đầu vì có 2 thủ môn xuất sắc dự AFF Cup
Trong bối cảnh thủ môn số một của đội tuyển Thái Lan là Kawin Thamsatchanan đang thi đấu ở Bỉ và không thể tham dự AFF Cup, vị trí trấn giữ khung thành là cuộc cạnh tranh giữa hai thủ môn hàng đầu của giải vô địch quốc gia (VĐQG) Thái Lan, Chatchai Butprom và Siwarak Tedsungnoen.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 20

Siwarak là thủ thành số một của “gã khổng lồ” Buriram United, đội bóng lên ngôi vô địch Thai Premier League 2018. Trong mùa giải năm nay, Buriram có số lần để thủng lưới ít nhất với 25 bàn, trong đó công đầu thuộc về người gác đền 34 tuổi.

Chatchai của CLB Chiangrai United cũng tỏ ra không hề lép vế. Dù chỉ về thứ 5 trên bảng xếp hạng Thai Premier League, Chatchai cũng giúp đội nhà có số bàn thua ít thứ 3 giải đấu và vô địch League Cup vào tháng trước.

Bước vào chiến dịch bảo vệ chiếc cúp vô địch Đông Nam Á, ĐT Thái Lan đáng lẽ có chuyến làm khách tới Timor Leste, đội tuyển thắng Brunei ở vòng play-off để có tên chơi ở giải đấu.

Tuy nhiên, do sân vận động Dili của Timor Leste không đủ điều kiện tiêu chuẩn, “Voi chiến” bất ngờ được hưởng lợi thế khi trận đấu này sẽ diễn ra trên sân vận động quốc gia Rajamangala ở Bangkok, Thái Lan.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 21

Cầu thủ Thái Lan: ‘ĐTVN đang có mọi thứ cần thiết để vô địch AFF Cup’
Lá thăm may rủi đưa “Voi chiến” rơi vào bảng B “tử thần” với các đội tuyển (ĐT) Singapore, Indonesia, Timor Leste và Philippines. Tuy nhiên, nhiệm vụ lọt vào bán kết dường như chẳng khó khăn với thầy trò HLV Milovan Rajevac.

Thai Lan 7-0 Timor Leste: Thu mon doi khach bi truat quyen thi dau hinh anh 22

Nếu bước vào vòng loại trực tiếp, đội bóng của hậu vệ Korrakot sẽ phải đối đầu với một trong những đại diện ở bảng A gồm đội tuyển (ĐT) Việt Nam, Malaysia, Lào hoặc Campuchia.

Korrakot chia sẻ với Fox Sports Asia: “Đối thủ cạnh tranh lớn nhất tại AFF Cup lần này là ĐT Việt Nam, bởi họ phát triển và cải thiện lên rất nhiều”.

“ĐT Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ tuyệt vời và chơi thứ bóng đá chất lượng. Đội trẻ đã gặt hái thành tích tốt trong những năm gần đây. Nhiều cầu thủ sẽ chơi ở giải lần này. ĐT Việt Nam năm nay đáng xem vì họ có những gì cần thiết để giành chức vô địch”, cầu thủ 30 tuổi nhận định.

Đức Mạnh

https://news.zing.vn/thai-lan-7-0-timor-leste-thu-mon-doi-khach-bi-truat-quyen-thi-dau-post890750.html

Loading...