Thay đổi bất ngờ sau 1 đêm trong phiên xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương

VdaiLy Poster |

Sự có mặt của bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh, theo như đề nghị của luật sư, là để làm rõ các vấn đề chuyên môn có liên quan đến vụ án. Tuy nhiên HĐXX tuyên bố là “không cần thiết”.

Sáng 17/5, Tòa án Nhân dân thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) tiếp tục tiến hành phiên xét xử vụ chạy thận khiến 8 người tử vong.

Mở đầu phiên xét xử, luật sư đầu tiên tham gia phần xét hỏi là ông Nguyễn Văn Chiến (luật sư bào chữa cho bác sỹ Hoàng Công Lương), ông Chiến xin phép được hỏi chuyên gia Bùi Nghĩa Thịnh – là bác sĩ hồi sức cấp cứu, có tham gia chạy thận tại Bệnh viện Thủ Đức được tham gia với tư cách chuyên gia.

Theo luật sư Chiến, sự có mặt của bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh là để làm rõ các vấn đề chuyên môn có liên quan đến vụ án.

Tuy nhiên, hội đồng xét xử đã quyết định từ chối không cho phép luật sư Chiến hỏi bác sĩ Thịnh vì cho rằng xem xét hồ sơ vụ án thấy không cần thiết.

Phiên xét xử sáng nay.

Quyết định này của HĐXX gây bất ngờ cho những người tham dự phiên tòa, bởi chiều 17/5 bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh vẫn được chấp nhận tâm thế trả lời các vấn đề về chuyên môn. Như vậy sau một đêm, phiên tòa đã có sự thay đổi, khiến người dân khá bất ngờ.

Bác sỹ Lương trả lời phần xét hỏi.

Bên cạnh đó, hội đồng xét xử không chấp nhận triệu tập đại diện Bộ y tế, hội đồng chuyên môn và Sở y tế.

Hôm nay, đại diện của Giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình Trương Quý Dương là luật sư Đỗ Quốc Quyền vắng mặt tại phiên tòa.

Trả lời buổi xét xử sáng nay, bác sỹ Hoàng Công Lương cho rằng, nguyên nhân gây ra cái chết cho 8 nạn nhân không liên quan đến trách nhiệm và chuyên môn của anh.

Thay đổi bất ngờ sau 1 đêm trong phiên xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương - Ảnh 4.

Sau khi sự cố xảy ra, hội đồng chuyên môn đã họp và kết luận, trước trong và sau khi xảy ra vụ việc các bác sỹ, điều dưỡng đã làm đúng chuyên môn của mình.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc là do tồn dư hóa chất trong hệ thống lọc nước, không liên quan đến chuyên môn của bác sỹ và điều dưỡng.

Nguồn : http://kenh14.vn/thay-doi-bat-ngo-sau-1-dem-trong-phien-xet-xu-bac-si-hoang-cong-luong-20180517073555299.chn

Loading...