Tiết lộ người giúp Công Phượng gia nhập Incheon United

VdaiLy Poster |

Công Phượng chuẩn bị cập bến Incheon United, đội bóng danh tiếng của Hàn Quốc. Tuy nhiên ít người biết rằng, người đã giúp Công Phượng gia nhập đội bóng này lại là một người thân quen với HLV Park Hang-seo.

Theo đó, Công Phượng đã đạt thỏa thuận cho một bản hợp đồng có thời hạn một năm với Incheon United, dự kiến công bố chính thức trong vài ngày tới khi mà tiền đạo này đã bay sang Hàn Quốc cách đây 2 ngày. Công Phượng vốn không phải là cái tên xa lại với khán giả Hàn Quốc nhất là sau sức hút lớn của tuyển Việt Nam, tạo ra nhờ HLV Park Hang-seo, anh cũng từng nhiều lần đối đầu với các đội tuyển của Hàn Quốc.

tiet lo nguoi giup cong phuong gia nhap incheon united hinh anh 1

Công Phượng.

Tuy nhiên, cơ duyên để Công Phượng cập bến Incheon United tới từ chuyến tập huấn của tuyển Việt Nam ở Hàn Quốc trước thềm giải AFF Cup 2018. Tại đây, tuyển ​Việt Nam có trận giao hữu với Incheon United và để thua 1-2. Trận này, thầy Park cho Công Phượng đá chính từ đầu và thi đấu vô cùng năng nổ.

HLV Jorn Andersen của Incheon United sau trận đặc biệt ấn tượng với Công Phượng, ông thầy người Na Uy đã theo dõi giải AFF Cup 2018, rồi Asian Cup 2019 và quyết định sẽ chiêu mộ Công Phượng. Ông Jørn Andersen sau đó đã nói chuyện với Lee Chun-Soo – cựu danh thủ bóng đá Hàn Quốc, người hiện đang đóng vai trò quản lý tại Incheon United để đàm phán chiêu mộ Công Phượng.

Lee Chun-Soo từng là học trò cũ của HLV Park Hang-seo ở tuyển Hàn Quốc, danh thủ này đã nói chuyện với thầy Park nhằm thuyết phục Công Phượng sang Incheon United chơi bóng. Được chính thầy Park khuyên nên sang Hàn, Công Phượng nhận lời Incheon United và một bản hợp đồng dự kiến được công bố vào đầu tuần sau. Lee Chun-Soo cùng với thầy Park chính là hai người có công lớn trong việc đưa Công Phượng xuất ngoại lần này.

http://danviet.vn/the-thao/tiet-lo-nguoi-giup-cong-phuong-gia-nhap-incheon-united-954358.html

Loading...