Tổng thống Nga Putin chia buồn về việc Chủ tịch Trần Đại Quang q.ua đờ.i

VdaiLy Poster |

Khi biết tin Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang qu.a đ…ời, Tổng thống Nga Putin đã gửi điện ch.ia buồn. tới Việt Nam và gia đình của Chủ tịch.

Cục báo chí điện Kremlin thông báo vào hôm 21/9: Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa gửi điện chia buồn tới nhân dân Việt Nam, gia đình và bạn bè của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang, người vừa qua đời vào sáng 21/9.

“Ông Putin nhấn mạnh rằng, bằng hoạt động của mình trên cương vị người đứng đầu nhà nước, cũng như tại các vị trí trọng trách khác, Chủ tịch Trần Đại Quang đã được nhân dân Việt Nam yêu mến, kính trọng, đồng thời là người có uy tín quốc tế cao, đóng góp rất nhiều trong sự nghiệp tăng cường an ninh quốc gia của đất nước và bảo vệ quyền lợi của Việt Nam trên trường quốc tế”, — trích thông cáo. Người đứng đầu LB Nga cũng đánh giá cao đóng góp cá nhân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam, hợp tác song phương trong các lĩnh vực khác nhau trên nguyên tác đôi bên cùng có lợi.

“Tổng thống Nga lưu ý rằng, ông đã gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang vài lần, thông cáo cho biết — Trí tuệ chính trị và tầm nhìn xa của ông, khả năng nắm bắt bản chất của những vấn đề hóc búa nhất khiến cho người khác thực sự nể trọng.

Hình ảnh Chủ tịch Trần Đại Quang (bìa trái) và Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik.

Đại sứ quán Nga tại Hà Nội cũng gửi lời chia buồn tới Việt Nam về sự t.ừ tr..ần của Chủ tịch Trần Đại Quang.

Trang Twitter của Đại sứ quán Nga có đoạn viết như sau: “Chúng tôi bày tỏ sự buồn thương sâu sắc nhất đối với sự qua đời của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đồng chí Trần Đại Quang”.

http://quochoi.org/tong-thong-nga-putin-chia-buon-ve-viec-chu-tich-tran-dai-quang-qua-doi.html

Loading...