Trước trận cầu lịch sử của bóng đá Việt Nam, Hà Nội vừa mất người vừa “đau đầu” về Văn Hậu
Đăng vào 12:20 chiều

Trong buổi họp báo trước trận bán kết lượt về AFC Cup 2019 (khu vực ĐNÁ) gặp đối thủ Ceres Negros, người hâm mộ tiếp tục phải đón nhận tin không vui đến từ HLV Chu Đình Nghiêm.

“Trước trận bán kết lượt về, chúng tôi không thể có được sự phục vụ của Đình Trọng và Oseni. Ngoài ra, 2 hôm nay Đức Huy cũng đang bị cảm, thể lực khó đảm bảo 100% để ra sân”, HLV Chu Đình Nghiêm mở đầu buổi họp báo.

Tiếp tục trả lời câu hỏi liên quan đến tình hình lực lượng đội bóng, đặc biệt là trường hợp của hậu vệ Đoàn Văn Hậu với những tin đồn ra nước ngoài thi đấu trong thời gian qua, vị chiến lược gia của Hà Nội FC chia sẻ:

“Tôi cũng chưa được lãnh đạo trao đổi về những thông tin liên quan tới Văn Hậu trên mặt báo trong thời gian qua. Chuyện Văn Hậu đi hay ở, tôi nghĩ phần nào đó cũng sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của một cầu thủ trẻ trước khi bước vào trận đấu lớn như ngày mai.

Tuy nhiên chuyện tương lại của cậu ấy, tôi nghĩ đó sẽ là cả một lộ trình mà lãnh đạo và ban huấn luyện sẽ cùng nhau bàn bạc để để có được phương án tốt nhất.”

Trong khi đó, cũng với câu hỏi trên, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chỉ đơn giản đáp: “Văn Hậu nói với tôi rằng em ấy không biết chuyện gì cả”.

Trước trận cầu lịch sử của bóng đá Việt Nam, Hà Nội vừa mất người vừa đau đầu về Văn Hậu - Ảnh 1.

HLV Chu Đình Nghiêm trong buổi họp báo vào chiều 24/6.

Tiếp đó, đánh giá về sức mạnh của đối thủ Ceres Negros, HLV Chu Đình Nghiệm nhận định:

“Hà Nội đã gặp đối thủ này 2 trận hồi năm 2017, quan sát đối thủ này trong cả 6 trận vòng bảng của AFC Cup 2019 và cũng đã có một trận chạm trán trực tiếp hồi tuần trước để đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của Ceres Negros.

Đây là CLB kiểm soát bóng tốt, có nhiều cầu thủ gây được đột biến, lại có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu và lọt vào sâu tại AFC Cup. Hà Nội FC sẽ cố gắng tận dụng lợi thế sân nhà để hướng tới một chiến thắng.

Tất nhiên chúng tôi có lợi thế 1 bàn thắng trên sân khách, nhưng đó không phải yếu tố quá lớn và toàn đội sẽ phải tập trung để tránh mắc sai lầm.”

Cuối cùng, nhận định về sự ảnh hưởng khi chân sút Oseni vắng mặt ở trận lượt về gặp Ceres cũng như toàn bộ phần còn lại của mùa giải, HLV Chủ Đình Nghiêm tỏ ra không quá lo lắng:

“Trong thời gian vừa qua, Oseni là nhân tố quan trọng, đóng góp rất nhiều bàn thắng cho Hà Nội. Thành ra lối chơi của chúng tôi cũng có một chút phụ thuộc vào cậu ấy. Tuy nhiên đội vẫn còn những trung phong khác chơi tốt như Samson hay Omar để thay thế.

Còn về lâu dài, Hà Nội cũng đang tích cực tìm kiếm một chân sút mới để tăng cường. Tôi chưa thể nói rõ đó là ai vào lúc này, nhưng chắc chắn đội bóng sẽ có sự bổ sung lực lượng.”


Bài viết liên quan