Truyền thông châu Á bất ngờ tiết lộ điểm yếu của hàng thủ Việt Nam

VdaiLy Poster |

Theo Fox Sport châu Á, trận thắng Philippines ở lượt về bán kết AFF Cup 2018 đã bộ lộ một điểm yếu nơi hàng thủ ĐT Việt Nam.

Việt Nam có hàng thủ tốt nhất AFF Cup 2018 đến thời điểm này khi chỉ thủng lưới 2 lần sau 6 trận. Trước trận bán kết lượt về với Philippines, Fox Sport châu Á cũng như truyền thông châu Á đã rất nhiều lần ngợi ca hàng thủ ĐT Việt Nam.

truyen thong chau a bat ngo tiet lo diem yeu cua hang thu viet nam hinh anh 1

Ngọc Hải to tiếng với Văn Lâm.

Tuy nhiên, sau trận thắng 2-1 ở SVĐ Mỹ Đình, Fox Sport châu Á cho rằng, điểm yếu của hàng thủ Việt Nam là thiếu một thủ lĩnh, mà điển hình là ở tình huống Quế Ngọc Hải vặc nhau với Văn Lâm. Fox Sport châu Á  cho rằng, Quế Ngọc Hải dễ nổi nóng và thiếu kỹ năng của một thủ lĩnh trong khi việc Văn Lâm to tiếng với Ngọc Hải cho thấy hàng thủ Việt Nam chưa có một lãnh đạo thực sự.

“ĐT Việt Nam coi AFF Cup là bước chuẩn bị cuối cùng cho giải đấu lớn hơn là Asian Cup 2019 và HLV Park Hang-seo có lý do để lo lắng.

Trước trận đấu này (bán kết lượt về với Philippines) hàng thủ Việt Nam chỉ thủng lưới 1 lần nhưng màn trình diễn của họ ở hiệp 1 đã kết thúc không như mong đợi.

Hàng thủ 3 người được chỉ huy bởi đội trưởng Quế Ngọc Hải cùng Nguyễn Duy Mạnh và Trần Đình Trọng luôn tỏ ra lo lắng mỗi khi các cầu thủ Philippines vượt qua.

Duy Mạnh đặc biệt lo lắng trong những lần đối đầu với P. Younghusband. Nếu ĐT Việt Nam đoạt Cúp vô địch AFF Cup thì cầu thủ kinh nghiệm nhất hàng thủ là Quế Ngọc Hải phải đóng vai trò thủ lĩnh và đưa ra những chỉ đạo.

Tuy nhiên, Quế Ngọc Hải là người dễ nổi nóng và cho thấy có vấn đề về khả năng điều lãnh đạo khi to tiếng với đồng đội, thủ môn Đặng Văn Lâm ở phút 78”, tác giả Kelvin Leong của Fox Sport châu Á nhận định.

Đá.nh bại Philippines, Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia ở chung kết. Trận chung kết lượt đi diễn ra ở SVĐ Bukit Jalil vào ngày 11.12. Ngay hôm nay thầy trò Park Hang-seo sẽ lên đường sang Malaysia chuẩn bị cho trận đấu.

http://danviet.vn/the-thao/truyen-thong-chau-a-bat-ngo-tiet-lo-diem-yeu-cua-hang-thu-viet-nam-937041.html

Loading...