Vụ cô gái làm thuê tố cáo bị chủ hà.nh h.ạ d.ã ma.n: Chủ nhà từng dùng d.ao chặ.t đ.ứt ngón tay của Y Nhiêu

VdaiLy Poster |

Vụ cô gái làm thuê tố cáo bị chủ hà.nh .hạ d.ã ma.n: Chủ nhà từng dùng dao ch.ặt đ.ứt ngón tay của Y Nhiêu

Tại cuộc họp báo thông tin cho báo chí chiều 3.8, đại tá Phan Thanh Tám, Phó giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, kh.ở.i tố. bị can đối với bà Nguyễn Thị Hà (39 tuổi, P.Thống Nhất, TP. Pleiku) về hành vi cố ý gây thư.ơng tíc.h.

Bà Hà được xác định là người trực tiếp tra tấn, gây ra nhiều v.ết thư.ơng trên khắp cơ thể chị Y Nhiêu (23 tuổi, trú tại xã Đăk Pét, H.Đăk Glei, Kon Tum).

Liên quan đến việc chị Y Nhiêu khai có một nhân viên tên Na cùng bà Hà tra tấn mình, đại tá Tám cho biết vẫn chưa có cơ sở để khẳng định người này có hành hạ chị Y Nhiêu hay không, có đóng vai trò là đồng phạ.m hay không.

Theo đại tá Tám, nhân viên tên Na cũng là người dân tộc thiểu số ở Kon Tum. Cơ quan công an vẫn chưa xác định được nhân thân của người này, hiện chỉ mới xác định được một mình bà Hà hành hạ, tra tấn chị Y Nhiêu.

Làm việc với cơ quan công an, bà Hà khai nhận đã nhiều lần dùng da.o hành hạ chị Y Nhiêu. Đặc biệt, bà Hà còn dùng d.ao ch.ặt đ.ứt ngón tay của chị Y Nhiêu. Tuy nhiên, bà Hà phủ nhận hành động dùng bàn là, thanh sắt đã nun.g nó.ng để dí lên người chị Y Nhiêu.

Theo đại tá Tám, không thể căn cứ vào lời khai của Y Nhiêu để xác định hành vi phạ.m t.ội của Hà được. “Thông tin mà chị Y Nhiêu đưa ra không thể là bằng chứng. Đã là bằng chứng thì phải có cơ sở, phải có nhân chứng, không thể từ lời khai của Y Nhiêu mà có thể xử lý được đối tượng Hà. Về việc này, Công an tỉnh đang giao cho Công an TP.Pleiku tiếp tục điêu tra làm rõ”, đại tá Tám nhấn mạnh.

Trước đó, trao đổi với PV, chị Y Nhiêu cho biết năm 2014, chị Từ Kon Tum về Gia Lai làm thuê cho một nhà hàng tiệc cưới. Đến tháng 3.2017, chị về giúp việc cho bà Nguyễn Thị Hà tại P.Thống Nhất, TP.Pleiku.

Trong quá trình làm thuê, bà Hà cho rằng chị Nhiêu có quan hệ bất chính với chồng bà nên thường xuyên đánh đập. Đầu tháng 6.2018, bà Hà lấy cớ chị Nhiêu ăn trộm tiền của mình nên Hà đã cùng nhân viên tên Na tra tấn Y Nhiêu cự.c kì dã m.an.

Ngày 11.7, chị Y Nhiêu bỏ trốn rồi được người dân phát hiện và trình báo cơ quan công an. Sau đó, chị Y Nhiêu được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, rồi chuyển về điều trị tại Trung tâm y tế H.Đak Glei .

https://thanhnien.vn/thoi-su/vu-co-gai-lam-thue-to-cao-bi-chu-hanh-ha-da-man-chu-nha-tung-dung-dao-chat-dut-ngon-tay-cua-y-nhieu-989972.html

Loading...