Vụ Phó Tổng Giám đốc công ty Cienco6 tr.e.o c.ổ: Tự ý bán 5 lô đất để thu lợi bất chính

VdaiLy Poster |

Theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, vị Phó Tổng Giám đốc công ty Cienco6 treo c.ổ t.ự t.ử có liên quan đến đến vụ việc bán đất trái quy định của pháp luật. Hiện, công an vẫn đang điều tra làm rõ những vấn đề liên quan.
Công ty 710

Chiều 8/11, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp báo thông tin liên quan đến vụ việc ông Võ Phi Anh, Phó Tổng Giám đốc tổng công ty Cienco 6, người vừa tr.eo c.ổ t.ự t.ử vào ngày 3/11 tại quận Thủ Đức, TP.HCM.

Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế (PC03 – Công an tỉnh Bình Dương) cho biết, công ty Cổ phần Công trình giao thông 710 là tiền thân của công ty Xây dựng công trình giao thông 710 thuộc bộ Giao thông vận tải.

Trong năm 2001, công ty 710 đã có chủ trương xin UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 để xây dựng dự án Khu dân cư 710 (hay còn gọi là dự án Khu nhà ở cán bộ công nhân viên) với diện tích 46.837,1m2 tại phường Đông Hòa (thị xã Dĩ An) và được UBND tỉnh này đồng ý.

Đến năm 2004, công ty 710 cổ phần hoá, không còn vốn của Nhà nước. Năm 2005, ông Phi Anh giữ chức vụ Tổng Giám đốc công ty 710 và bắt đầu triển khai dự án. Từ đây, khu đất được chia ra 252 lô và cấp cho 242 cán bộ, công nhân viên của công ty.

Trong quá trình phân lô tách thửa, khu vực trên còn 10 lô đất thuộc quyền sở hữu của UBND tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, ông Võ Phi Anh đã tự ý bán 5 lô đất cho người ngoài để thu lợi bất chính với số tiền gần 2,8 tỷ đồng.

Công an tỉnh Bình Dương thông tin về vụ việc phó giám đốc Cienco6 tự vẫn.
Khi công ty 710 không có vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng dự án, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo thanh tra và làm rõ được các sai phạm của cá nhân ông Võ Phi Anh khi đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc công ty 710 giai đoạn 2005 – 2012.

Đến năm 2013, ông Võ Phi Anh giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Cienco 6 (là công ty mẹ của công ty 710). Theo Công an Bình Dương, vụ việc tại Khu dân cư 710 đã được khởi tố vụ án. Tuy nhiên khi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương chưa khởi tố bị can đối với ông Võ Phi Anh thì vị Phó Tổng giám đốc Cienco 6 đã t.re.o .cổ t.ự t.ử.

Vẫn tiếp tục điều tra vụ án

Theo Công an tỉnh Bình Dương, sau khi phát hiện ông Anh tr.e.o c.ổ, lực lượng này đã phối hợp cùng Công an TP.HCM để điều tra. Đại diện Công an tỉnh Bình Dương cũng cho biết, mặc dù ông Phi Anh đã c.h.ế.t nhưng cơ quan này vẫn tiếp tục điều tra vụ án để làm rõ những cá nhân, tổ chức có sai phạm và kiến nghị kê biên, thu hồi những lô đất đã được cấp sai quy định.

Đối với 242 lô đất được cấp đúng đối tượng, Công an tỉnh Bình Dương xác định không nằm trong diện điều tra của vụ án nên sẽ kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các hộ dân này sẽ phải thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với các lô đất của mình cho Nhà nước. Hiện, vụ án vẫn đang được Công an tỉnh Bình Dương điều tra, làm rõ.

Th.i th.ể ông Phi Anh được đưa khỏi trụ sở.
Trước đó, vào khoảng 7h sáng ngày 3/11, nam bảo vệ tới văn phòng làm việc của ban Điều hành dự án gói thầu số 2 (thuộc dự án tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, Cienco 6) trong hẻm số 415 đường Nguyễn Văn Bá, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức. Tại đây, người này hốt hoảng phát hiện ông Phi Anh đang trong tư thế tre.o cổ..

https://www.nguoiduatin.vn/vu-pho-tong-giam-doc-cong-ty-cienco6-treo-co-tu-y-ban-5-lo-dat-de-thu-loi-bat-chinh-a410244.html

Loading...