Xem Việt Nam đá Yemen, 11 gia đình bật khóc vì kẻ ác chặt phá 147 cây đào bán tết

VdaiLy Poster |

Chuẩn bị đem đi bán để có tiền tiêu tết, gần 150 cây đào của 11 gia đình trồng tại khu phố Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh bị kẻ ác chặt phá nham nhở.

“Ăn không được, phá cho hôi” là hành vi đáng lên án của người Việt.

Những cành đào to đẹp chuẩn bị được 11 gia đình đem đi bán vào dịp tết thì bất ngờ bị kẻ ác chặt phá nham nhở chỉ sau 1 đêm.

Các gia đình ngày nào cũng cắt cử người trông nom vườn đào. Thế nhưng, nhân lúc mọi người tập trung xem đội tuyển Việt Nam thi đấu với Yemen ở lượt trận cuối bảng D Asian Cup 2019 từ 23 giờ tối 16.1 đến 1 giờ sáng hôm sau, kẻ gian ác ra tay phá hoại cả vườn đào.

Vất vả cả năm trời chăm sóc, 11 gia đình trông chờ vào vườn đào để có tiền tiêu tết, vậy mất trắng chỉ sau 1 đêm. Trong số này có nhiều gốc đào 3-5 năm và 6-7 năm tuổi.

Vườn đào của 11 gia đình ở Bắc Ninh bị kẻ ác chặt phá nham nhở.

Vui vì đội tuyển Việt Nam thắng Yemen 2-0 chưa được lâu thì nỗi buồn vô hạn bao trùm lên hàng chục người trong 11 gia đình đáng thương ấy.

Những cây đào này có giá từ 1 đến 15 triệu đồng, tổng thiệt hại của các hộ lên đến cả tỉ đồng.

Dân mạng bày tỏ sự căm phẫn kẻ “lòng lang dạ sói” và đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng truy bắt thủ phạm, xử phạt thật nặng vì hủy hoại tài sản của người khác, đồng thời yêu cầu đền bù thiệt hại cho 11 gia đình kia.

“Tết đang đến gần, chỉ còn hơn chục ngày nữa thôi, nhưng có người nỡ nhẫn tâm đạp đổ nồi bánh chưng, gói mứt của nhiều gia đình”, một dân mạng bức xúc bình luận.

Nhân Hoàng

https://baomoi.com/xem-viet-nam-da-yemen-11-gia-dinh-bat-khoc-vi-ke-ac-chat-pha-147-cay-dao-ban-tet/c/29397318.epi?fbclid=IwAR0XUT_KvrJ1Pod5a9unubndTYLHvWCGFOPj4VsDLca-yVGMLqBrb_SwQqY

Loading...